6 tư duy làm giàu mà người kiếm tiền giỏi không bao giờ tiết lộ

0

Tư duy quyết định hành động và từ hành động sẽ dẫn đến kết quả. Nếu muốn trở thành người giàu, bạn phải hình thành tư duy kiếm tiền triệu đô.

Người giàu thường có suy nghĩ khác với người bình thường. Họ phát triển một tư duy thích đẩy bản thân đến với thành công, tập trung vào việc đạt được mục tiêu. Người giàu không chỉ giàu theo nghĩa về mặt tài chính, mà hầu hết đều đạt thành công trong mọi lĩnh vực cuộc sống, nhờ cách nghĩ. Hãy xem xét 6 tư duy làm giàu dưới đây để đưa ra thay đổi cần thiết cho chính mình.

1. Dựa vào chính mình tốt hơn dựa vào người khác
Nếu muốn được người khác nhìn nhận, đánh giá cao, bạn phải học cách tích luỹ từ bên trong chứ không phải dựa vào yếu tố bên ngoài. Đây là một quá trình lâu dài nhưng đó là cách nhanh nhất để mỗi người có thể vươn xa.

Trong cuộc sống, nhiều người có thói quen ỷ lại, dựa dẫm, tìm đường tắt để đạt được lợi ích nhưng không bao giờ nghĩ đến việc làm thế nào để cải thiện bản thân. Nếu muốn có chỗ đứng trong xã hội, bạn phải làm tốt các kỹ năng cơ bản, trang bị cho bản thân thông qua học tập thay vì hoàn toàn dựa dẫm vào người khác.

2. Đừng chạy theo đám đông, hãy học cách suy nghĩ độc lập
Nhà động vật học người Đức, Horst đã phát hiện ra một hiện tượng thú vị, những con cá tuế thường sống theo đàn. Theo quy luật những con đầu đàn thường khoẻ mạnh nhất. Ông chỉ ra rằng nếu phần phía sau của con đầu đàn bị cắt đứt, toàn bộ đàn cá phía sau sẽ mất tự chủ và trở nên hỗn loạn.

Điều mà hiện tượng này chỉ ra cho chúng ta biết rằng mỗi người phải học cách có khả năng suy nghĩ độc lập và không chạy theo xu hướng một cách mù quáng. Bởi vì của cải thường nằm trong tay một số ít người.

3. Có khát khao kiếm tiền mạnh mẽ
Những người thực sự muốn giàu có thường có khát khao và ý thức kiếm tiền rất mạnh mẽ. Ý thức này trở thành dòng chảy bên trong con người họ.

Dẫu người giàu hay nghèo đều mong muốn kiếm tiền. Song đa số mọi người chỉ nghĩ đến nó. Họ không bao giờ hành động quyết liệt. Vậy nên số tiền họ kiếm được chỉ đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày hoặc sống một cuộc đời tốt hơn một chút.

Nhưng những người giàu thì khác. Họ tin chắc rằng mình sẽ trở nên giàu có và không bao giờ dừng lại cho đến khi đạt được mục tiêu của mình. Họ liên tục cải thiện bản thân vì điều này.

4. Đừng chỉ dùng tiền để tiết kiệm

Nhiều người cho rằng tiết kiệm, ngăn ngừa tiêu dùng là phẩm chất tốt, có tác dụng đối với việc tích lũy tài sản. Song thực tế, tiết kiệm không phải là cách làm giàu của các triệu phú.

Những người thực sự giàu có biết rằng nếu muốn kiếm tiền, bạn phải chi tiêu nó và sau đó sử dụng số tiền đó đúng chỗ để đạt được hiệu quả “tiền đẻ ra tiền”.

Tiết kiệm một cách mù quáng thường rất khó làm giàu vì hiệu quả của việc tiết kiệm rất hạn chế. Thay vì nghĩ cách tiết kiệm, tốt hơn hết bạn nên nghiên cứu cách mở rộng các kênh kiếm tiền của mình. Bởi kiếm tiền sẽ sản sinh ra tài sản nhiều hơn so với tiết kiệm.

5. Có tư duy mạo hiểm
Câu nói: “Một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng” đã in sâu vào tâm trí của nhiều người. Vì thế mọi người thường gặp khó khăn trước những sự lựa chọn, không biết lựa chọn như thế nào để tối đa hoá lợi ích. Bởi những lựa chọn đem lại lợi ích cao đồng nghĩa với rủi ro.

Thực tế, của cải thường được tìm kiếm ở những nơi khó khăn. Mọi người sẽ không bao giờ kiếm được tiền nếu không bước ra khỏi vùng an toàn. Và người giàu có khả năng chấp nhận rủi ro nhưng người nghèo thường lại sợ mạo hiểm.

Tuy nhiên, điều chúng ta cần lưu ý, mạo hiểm là một loại xác suất. Đừng mạo hiểm sai hướng bởi nó có thể khiến bạn mất tất cả.

6. Tư duy đòn bẩy
Người giàu biết dùng tư duy đòn bẩy để kiếm tiền. Tư duy đòn bẩy có hai khía cạnh, thứ nhất là dùng tiền của người khác để kiếm tiền; thứ hai là dùng tiền nhỏ để tạo ra số tiền lớn. Hãy nhìn kỹ những người giàu, bạn sẽ thấy họ đều đang sử dụng đòn bẩy để kiếm tiền.

Thay vì để đòn bẩy có khiến bạn nợ nần hay phá sản, người giàu luôn tìm kiếm điểm tựa vững chắc để có một tương lai phát triển tích cực.

Vậy nên người giàu sẽ không kiếm tiền một cách nóng vội. Họ bình tĩnh, sáng suốt, không suy đoán hay ảo tưởng mà làm những việc thực tế để có thể đạt được thành công.

Đinh Anh
Phụ nữ Việt Nam

Nguồn:https://cafef.vn/6-tu-duy-lam-giau-ma-nguoi-kiem-tien-gioi-khong-bao-gio-tiet-lo-20221217183946139.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here