Philadelphia chấm dứt lệnh bắt buộc đeo khẩu trang, vài ngày sau khi người dân thành phố phải bắt đầu đeo khẩu trang trở lại

0

Các quan chức y tế thành phố cho biết vào tối thứ Năm, Philadelphia sắp kết thúc nhiệm vụ đeo khẩu trang khi ở trong, đột ngột đảo ngược hướng đi chỉ vài ngày sau khi người dân thành phố phải bắt đầu đeo khẩu trang trở lại trong bối cảnh bệnh nhiễm trùng gia tăng mạnh.

Hội đồng Y tế đã bỏ phiếu hôm thứ Năm để hủy bỏ nhiệm vụ này, theo sở y tế Philadelphia, cơ quan đã đưa ra một tuyên bố trích dẫn “số ca nhập viện giảm và số ca bệnh được cân bằng”.

Lệnh bắt buộc có hiệu lực vào thứ Hai. Philadelphia đã kết thúc nhiệm vụ mặt nạ trong nhà trước đó vào ngày 2 tháng 3.

Bộ y tế đã không công bố dữ liệu để sao lưu sự đảo ngược của nó về mặt nạ, nói rằng nhiều thông tin hơn sẽ được cung cấp vào thứ Sáu. Tuy nhiên, ủy viên y tế quyền lực, Tiến sĩ Cheryl Bettigole, nói với Hội đồng Y tế tại một cuộc họp công khai vào tối thứ Năm rằng số ca nhập viện đã bất ngờ giảm 25% trong vài ngày.

“Chúng tôi đang ở trong một tình huống mà chúng tôi thực sự không lường trước được sớm như vậy nhưng đó là một tin tốt”, cô ấy nói, theo bản ghi của cuộc họp. “Vì vậy, tôi thực sự rất vui … khi nói rằng có vẻ như chúng tôi không cần phải đeo mặt nạ ở Philadelphia nữa và chúng tôi thực sự có thể chuyển sang chỉ đơn giản là một đề xuất mạnh mẽ.”

Philadelphia đã trở thành thành phố lớn đầu tiên của Hoa Kỳ khôi phục lại nhiệm vụ đeo mặt nạ trong nhà, nhưng phải đối mặt với sự phản công gay gắt cũng như nỗ lực pháp lý để loại bỏ nhiệm vụ này. Rất ít mặt nạ đã được đeo tại trận playoff trên sân nhà của Philadelphia 76ers vào thứ Hai, mặc dù chúng được yêu cầu theo quy định của thành phố.

Nguồn: https://www.msn.com/en-us/news/politics/philadelphia-to-end-mask-mandate-days-after-reinstating-it/ar-AAWsWtr?ocid=uxbndlbing&msclkid=ee1299b5c1df11ec86d0ea861dc877cf

0

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here