Pennsylvania chi nhanh $ 225 triệu trong viện trợ đại dịch cho các bệnh viện. Đây là cách các khoản tiền sẽ được phân bổ

0

Hai tháng sau khi biến thể omicron của coronavirus khiến các bệnh viện đầy những bệnh nhân chưa được tiêm chủng, Cơ quan lập pháp của Pennsylvania đã nhất trí gửi luật theo dõi nhanh cho Thống đốc Tom Wolf vào thứ Tư để giúp giữ chân các nhân viên chăm sóc sức khỏe bị kiệt sức trong cuộc khủng hoảng nhân sự.

Theo Dự luật Hạ viện 253, 100 triệu đô la sẽ được phân bổ cho các bệnh viện chăm sóc cấp tính trên cơ sở mỗi giường bệnh, dựa trên số giường bệnh của những bệnh viện đó chia cho tổng số giường bệnh ở Pennsylvania, sau đó nhân với 100 triệu. Một phân tích của ủy ban tài chính chỉ ra rằng con số này sẽ lên tới khoảng 2.800 đô la mỗi giường.

110 triệu đô la khác sẽ được phân phối cho các bệnh viện Hỗ trợ Y tế cao, các Bệnh viện Tiếp cận Quan trọng được chỉ định, và các cơ sở chăm sóc sức khỏe hành vi nội trú và nội trú để tuyển dụng và giữ chân nhân viên chủ chốt, cho phép thu thêm 4.400 đô la cho mỗi giường.

Khoản tiền này nhằm hỗ trợ việc duy trì và tuyển dụng nhân viên, tập trung vào những người giải quyết việc chăm sóc bệnh nhân trực tiếp, các dịch vụ môi trường hoặc chăm sóc y tế.

Thanh toán duy trì nhân viên phải được thực hiện trong vòng ba tháng và thanh toán tuyển dụng trong vòng sáu tháng.

15 triệu đô la còn lại sẽ dành cho Chương trình Cứu trợ Khoản vay Sinh viên PA dành cho Y tá, với 7.500 đô la khả dụng cho mỗi cá nhân.

Wolf lưu ý rằng chính quyền của ông đã hợp lực với tất cả bốn cuộc họp kín trong nỗ lực tìm kiếm các khoản đầu tư ngay lập tức để hỗ trợ lực lượng chăm sóc sức khỏe chỉ ba tuần trước.

“Các đảng viên Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã cùng nhau hợp tác trong nỗ lực của lưỡng đảng để giải quyết vấn đề này thông qua Dự luật Hạ viện 253. Tôi tự hào ký thành luật quan trọng này thành luật để hỗ trợ lực lượng chăm sóc sức khỏe của chúng tôi và đảm bảo người dân Pennsylvanians có thể tiếp tục nhận được dịch vụ chăm sóc chất lượng cho các vấn đề sức khỏe khẩn cấp và các thủ tục cứu sống, ”Wolf nói.

Thượng nghị sĩ bang Pat Browne, R-16, Allentown, nói rằng những cá nhân ở tuyến đầu của hệ thống chăm sóc sức khỏe và những người ứng cứu khẩn cấp đã phải đối mặt với nhiều khó khăn trong suốt đại dịch, và rằng nguồn tài chính là cần thiết để giữ chân và tuyển dụng nhân công trong quá trình thử thời gian của đại dịch.

Nguồn: https://www.yahoo.com/now/pennsylvania-fast-tracks-225m-pandemic-194306648.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here