Tất cả 100 con khỉ trong phòng thí nghiệm được tính đến sau một vài lần thoát khỏi sự cố

0

Một số con khỉ đã trốn thoát sau vụ va chạm giữa chiếc xe bán tải và một chiếc xe tải, nhưng tính đến sáng thứ Bảy, chỉ một con vẫn chưa bị bắt, các quan chức cho biết

Các nhà chức trách cho biết con khỉ cuối cùng thoát khỏi vụ đâm xe tải kéo theo một rơ-moóc chở 100 con được tính vào cuối ngày thứ Bảy, một ngày sau khi chiếc xe bán tải va chạm với một xe ben trên đường cao tốc Pennsylvania, các nhà chức trách cho biết.

Cảnh sát bang Pennsylvania cho biết một số con khỉ đã trốn thoát sau vụ va chạm hôm thứ Sáu. Nhưng chỉ một con vẫn chưa được tìm thấy tính đến sáng thứ Bảy, khiến Ủy ban Trò chơi Pennsylvania và các cơ quan khác bắt đầu tìm kiếm nó trong bối cảnh thời tiết lạnh giá.

Kristen Nordlund, người phát ngôn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh liên bang, cho biết trong một email tối thứ Bảy rằng tất cả 100 con khỉ khổng lồ cynomolgus kể từ đó đã được tính đến. Ba người đã chết sau khi bị tử thần.

Email không nói rõ về lý do tại sao ba người bị chết hoặc làm thế nào tất cả được giải thích. Tuy nhiên, Nordlund cho biết những con người đã được thực hiện một cách nhân đạo theo hướng dẫn của Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ.

Cảnh sát cho biết chuyến hàng khỉ đang trên đường đến cơ sở kiểm dịch được CDC phê duyệt sau khi đến Sân bay Kennedy của New York từ Mauritius, một quốc đảo thuộc Ấn Độ Dương vào sáng thứ Sáu. CDC có trụ sở tại Atlanta cho biết cơ quan này đang cung cấp “hỗ trợ kỹ thuật” cho cảnh sát bang Pennsylvania.

Vụ va chạm xảy ra hôm thứ Sáu trên đường cao tốc bang gần lối ra Xa lộ Liên tiểu bang 80 ở Hạt Montour của Pennsylvania, Quân nhân Andrea Pelachick nói với tờ Daily Item của Sunbury.

Nguồn: https://www.nbcphiladelphia.com/news/local/dont-approach-lab-monkey-missing-after-pa-crash-people-told/3115810/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here