Mùa khai thuế năm 2022 bắt đầu vào ngày 24 tháng 1; IRS phác thảo thời gian hoàn trả và những gì sẽ xảy ra trước thời hạn nộp thuế ngày 18 tháng 4

0

Sở thuế vụ IRS thông báo rằng mùa thuế của quốc gia sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 24 tháng 1 năm 2022, khi cơ quan thuế bắt đầu chấp nhận và xử lý các tờ khai thuế năm 2021.

Ngày bắt đầu vào ngày 24 tháng 1 đối với những người khai thuế cá nhân cho phép IRS có thời gian để thực hiện lập trình và thử nghiệm rất quan trọng để đảm bảo hệ thống IRS chạy trơn tru. Chương trình cập nhật giúp đảm bảo rằng những người đủ điều kiện có thể yêu cầu số tiền thích hợp của Tín dụng thuế trẻ em sau khi so sánh các khoản tín dụng tạm ứng năm 2021 của họ và yêu cầu bất kỳ khoản tiền kích thích nào còn lại dưới dạng Tín dụng hoàn trả khi họ nộp tờ khai thuế năm 2021.

“Lập kế hoạch cho quy trình mùa nộp đơn của quốc gia là một công việc lớn và các nhóm IRS đã làm việc không ngừng trong vài tháng qua để chuẩn bị”, Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết. “Đại dịch tiếp tục tạo ra những thách thức, nhưng IRS nhắc nhở mọi người có những bước quan trọng mà họ có thể thực hiện để giúp đảm bảo việc khai thuế và hoàn thuế của họ không gặp phải sự chậm trễ trong quá trình xử lý. Nộp hồ sơ điện tử bằng tiền gửi trực tiếp và tránh khai thuế giấy quan trọng hơn trong năm nay. Và chúng tôi khuyến khích những người đã nhận được Khoản Thanh toán Tác động Kinh tế hoặc Khoản Tín dụng Thuế Trẻ em tạm ứng vào năm ngoái. Mọi người nên đảm bảo rằng họ báo cáo số tiền chính xác trên tờ khai thuế để tránh bị chậm trễ. ”

IRS khuyến khích mọi người nên có trong tay tất cả thông tin họ cần để đảm bảo rằng họ nộp một tờ khai đầy đủ và chính xác. Có một bản khai thuế chính xác có thể tránh được sự chậm trễ trong xử lý, sự chậm trễ trong việc hoàn thuế và các thông báo IRS sau này. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đã nhận trước các khoản Thanh toán Tín dụng Thuế Trẻ em hoặc Khoản Thanh toán Tác động Kinh tế (Khoản thanh toán kích thích Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ) vào năm 2021; họ sẽ cần số tiền của các khoản thanh toán này khi khai thuế. IRS đang gửi những bức thư đặc biệt đến người nhận và họ cũng có thể kiểm tra số tiền nhận được trên IRS.gov.

Nguồn: https://www.irs.gov/newsroom/2022-tax-filing-season-begins-jan-24-irs-outlines-refund-timing-and-what-to-expect-in-advance-of-april-18-tax-deadline

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here