Các hướng dẫn về việc mang khẩu trang vì COVID-19 của CDC sẽ được nới lỏng hôm thứ Sáu, các nguồn AP cho biết

0

Chính quyền Biden sẽ nới lỏng đáng kể các hướng dẫn đeo khẩu trang của liên bang để bảo vệ chống lại sự lây truyền COVID-19 vào thứ Sáu, theo hai người quen thuộc với vấn đề này, có nghĩa là hầu hết người Mỹ sẽ không còn được khuyên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng trong nhà.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh vào thứ Sáu sẽ thông báo thay đổi các chỉ số mà cơ quan này sử dụng để xác định có nên đề xuất sử dụng khăn che mặt hay không, chuyển từ việc xem xét số trường hợp COVID-19 sang một cái nhìn tổng thể hơn về nguy cơ từ coronavirus đối với cộng đồng. Theo các hướng dẫn hiện tại, khẩu trang được khuyên dùng cho những người sống trong các cộng đồng có mức độ lây truyền cao hoặc đáng kể – khoảng 95% các quận của Hoa Kỳ, theo dữ liệu mới nhất.

Các chỉ số mới sẽ vẫn xem xét các loại quả trám, nhưng cũng tính đến các trường hợp nhập viện và công suất bệnh viện địa phương, vốn đã được cải thiện rõ rệt trong thời kỳ xuất hiện của biến thể omicron. Chủng đó có khả năng lây truyền cao, nhưng các dấu hiệu cho thấy nó ít nghiêm trọng hơn các chủng trước đó, đặc biệt là đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ và tăng cường. Theo các hướng dẫn mới, đại đa số người Mỹ sẽ không còn sống ở các khu vực nơi công cộng nên đeo khẩu trang trong nhà, dựa trên dữ liệu hiện tại.

Chính sách mới được đưa ra khi chính quyền Biden chuyển sang tập trung vào việc ngăn ngừa bệnh tật nghiêm trọng và tử vong do COVID-19, thay vì tất cả các trường hợp lây nhiễm, như một phần của sự điều chỉnh chiến lược cho một “giai đoạn” mới trong ứng phó khi vi rút trở thành đặc hữu.

Hai người quen thuộc với sự thay đổi đã nói với điều kiện giấu tên để xem trước hành động của CDC trước khi thông báo.

Nguồn: https://www.fox5dc.com/news/cdcs-covid-19-mask-guidelines-to-loosen-friday-ap-sources-say

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here