Đã có tới 3 nhân vật xin rút tên khỏi danh sách Forbes Under 30: Forbes Vietnam có đang bị “tẩy chay” tập thể sau vụ việc của Ngô Hoàng Anh?

0

Trên Facebook của mình, Đỗ Anh Thư vừa viết: tôi xin rút tên mình khỏi danh sách Forbes Under 30 của năm 2022 với lý do ‘Anh Thư không có cùng quan điểm với một số quyết định’. Trước đó, Đặng Quang Dũng và Hà Lệ Diễm cũng đã lên tiếng xin rút. Và theo quan sát của chúng tôi, ‘phong trào’ xin rút này có thể chưa dừng lại ở con số 3.

“Qua những sự kiện đã xảy ra trong tuần vừa qua về các vấn đề liên quan đến bạn Hoàng Anh.

Sau khi Anh Thư đã suy nghĩ và xem xét kỹ các sự việc, quyết định, thông tin của nhiều bên về sự việc này qua nhiều nguồn khác nhau, Anh Thư xin rút tên mình khỏi danh sách Forbes Under 30 của mùa 2022 với lý do Anh Thư không có cùng quan điểm với một số quyết định.

Đây là quyết định mang tính chất cá nhân dựa theo nguyện vọng của Anh Thư và không phản ánh quan điểm của tập đoàn nơi Anh Thư đang làm việc.

Anh Thư xin phép không trả lời comment và câu hỏi về quyết định này. Trân trọng cảm ơn!”, Đỗ Anh Thư viết trên FB của mình cách đây vài giờ.

Đỗ Anh Thư năm nay 30 tuổi, đang là Quản ký phụ trách Tăng trưởng lượng đăng ký người dùng, dịch vụ Music và Premium, YouTube.

Việc Đỗ Anh Thư quyết định rút lui không gây bất ngờ cho bạn bè hay người quen biết cô. Vì ngày 22/2/2021, Đỗ Anh Thư cũng đã có một bài viết khá dài trên FB của mình, nhằm ủng hộ những nạn nhân trong vụ ‘quấy rối tình dục’ của Ngô Hoàng Anh. Không ít comment dưới bài đăng này đã gợi ý chị suy nghĩ về việc rút khỏi danh sách.

“Qua đây mình cũng muốn nghe ý kiến của mọi người về chúng ta có thể làm gì khác nữa để hỗ trợ nạn nhân trong những trường hợp này nhất khi là khi việc tố giác thường gặp nhiều áp lực từ phía chính người thân quen. Ở Việt Nam thì có thể liên lạc với cơ quan nào hay đường dây nóng nào để tố giác và nhận được sự giúp đỡ?

Mình vẫn đang chờ quyết định cuối cùng từ Forbes trong việc này. Mình hy vọng là tiếng nói và lời tố cáo của nạn nhân sẽ được có câu trả lời chính thức cũng như nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng và không còn bị đổ lỗi, chỉ trích vì những lý do không phải do họ gây ra”, Đỗ Anh Thư từng viết.

Trước đó, Đặng Quang Dũng (Mèo Mốc) vừa công khai bức thư gửi Forbes Việt Nam xin rút tên khỏi danh sách Forbes Under 30 năm 2022.

Về lý do rút tên, Quang Dũng cho biết do “có nhiều điểm không đồng tình với quy trình xử lý, cũng như các thông cáo của tạp chí Forbes Vietnam từ khi sự việc mới nổ ra cho tới thời điểm ngày 24/02 vừa qua”, liên quan đến sự việc Ngô Hoàng Anh bị tố quấy rối tình dục.

Nguồn: https://cafef.vn/da-co-toi-3-nhan-vat-xin-rut-ten-khoi-danh-sach-forbes-under-30-forbes-vietnam-co-dang-bi-tay-chay-tap-the-sau-vu-viec-cua-ngo-hoang-anh-2022022519223336.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here