Anh: Công nương Kate thông báo mắc ung thư, đang xạ trị

0

Công nương Kate Middleton bị chẩn đoán mắc ung thư và đang trong giai đoạn đầu của liệu pháp hóa trị.

Thông tin về bệnh tình được chính Công nương xứ Wales tiết lộ công khai hôm 22-3 nhưng không cho biết chính xác loại ung thư mắc phải.

“Tất nhiên, đây là một cú sốc lớn, Hoàng tử William và tôi đã làm mọi thứ có thể để xử lý chuyện này một cách riêng tư” – Công nương Kate nói, đồng thời bày tỏ mong muốn có thời gian, không gian và sự riêng tư trong thời gian điều trị.

Công nương Kate cũng nói rằng thời gian qua, việc Hoàng tử William luôn ở bên cạnh là “nguồn an ủi tuyệt vời và sự yên tâm tuyệt đối”.

Công nương Kate, 42 tuổi, cho biết căn bệnh ung thư được phát hiện trong các xét nghiệm hậu phẫu sau ca phẫu thuật vùng bụng thành công vào giữa tháng 1.

“Công nương Kate bắt đầu hóa trị vào cuối tháng 2” – Cung điện Kensington cho hay.

Thông báo từ Công nương Kate đang thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng Anh bởi Vua Charles III cũng đang điều trị ung thư.

ABC News cho hay Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã ca ngợi Công nương Kate bởi sự dũng cảm công khai bệnh tình. Thủ tướng Anh nhấn mạnh Công nương Kate luôn có “tình yêu và sự ủng hộ của cả quốc gia khi tiếp tục phục hồi”.

Cùng ngày, người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre đã gửi lời chúc sức khỏe Công nương Kate, đồng thời kêu gọi “tôn trọng sự riêng tư” đối với gia đình công nương.

Theo Bằng Hưng
Người Lao Động

Nguồn: https://cafef.vn/anh-cong-nuong-kate-thong-bao-mac-ung-thu-dang-xa-tri-188240323082424413.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here