Biển số xe mới của PA có hình loài lưỡng cư của bang, kỳ nhông Hellbender

0

Những người lái xe ở Pennsylvania muốn hỗ trợ việc bảo tồn động vật hoang dã có thể thực hiện điều đó một cách phong cách với biển số xe mới tôn vinh Hellbender phía đông, loài kỳ nhông lớn đã trở thành loài lưỡng cư của bang vào năm 2019.

Tấm biển mới đã được công bố trong tuần này bởi các quan chức của PennDOT, Bộ Bảo tồn & Tài nguyên thiên nhiên và Ủy ban Thuyền và Cá Pennsylvania. Đó là một trong 14 biển đăng ký quỹ đặc biệt mà người lái xe có thể trả thêm tiền để hỗ trợ nhiều mục đích khác nhau ở Pennsylvania – trong trường hợp này là Quỹ Bảo tồn Tài nguyên Hoang dã.

Để có được tấm biển hellbender phía đông – hoặc bất kỳ tấm quỹ đặc biệt nào – người lái xe phải điền vào mẫu MV-911 của PennDOT. Toàn bộ phí cho đĩa hellbender phía đông là 41 đô la, trong đó 15 đô la được chuyển đến WCF.

Hellbender phương đông là loài kỳ nhông lớn nhất ở Bắc Mỹ, dài tới 2 1/2 feet và nặng tới 5 pound. Nguồn gốc tên của nó là một vấn đề huyền thoại. Một số người tin rằng những người định cư đầu tiên ở Hoa Kỳ nghĩ rằng họ trông giống như những sinh vật trong thế giới ngầm đang rất muốn quay trở lại Trái đất. Họ cũng đã chọn một số biệt danh khác như cá sấu Allegheny, rái cá nước mũi, chó nước, sườn lasagna, chó quỷ, quỷ bùn, mèo bùn và cá da trơn biết đi.

Được tìm thấy ở vùng nước sạch, có dòng chảy nhanh, các loài thủy sinh có xu hướng sống dưới đá và dưới đáy sông. Quần thể của chúng đã giảm trong những thập kỷ gần đây do chất lượng nước thấp hơn, dễ bị ô nhiễm hóa chất và xói mòn đất ở những vùng đá nơi chúng thích sinh sống.

Tim Schaeffer, giám đốc điều hành của tổ chức cho biết: “Mặc dù nhiều loài động vật này quý hiếm đến mức hầu hết người dân Pennsylvania có thể không bao giờ nhìn thấy chúng trong tự nhiên, nhưng biển số xe này là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng tất cả các loài đều là bộ phận có giá trị của hệ sinh thái Pennsylvania và đáng được bảo vệ”. Ủy ban Thuyền và Cá Pennsylvania. “Người địa ngục phía đông cũng là một phong vũ biểu có liên quan và lôi cuốn về chất lượng nước địa phương.”

Nguồn: https://www.phillyvoice.com/pennsylvania-eastern-hellbender-license-plate-conservation/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here