Cháy phà lúc nửa đêm ở Philippines, con số thương vong tăng lên 28 người, ngành vận tải hành khách bằng đường biển của nước này thêm một vết đen

0

Ít nhất 28 người, trong đó có một em bé 6 tháng tuổi, đã thiệt mạng khi hỏa hoạn bùng lên trên một chiếc phà chở khách tại miền nam Philippines.

Vụ cháy xảy ra lúc 23h đêm qua theo giờ địa phương ở vùng biển ngoài khơi đảo Basilan. Khi vụ cháy xảy ra, nhiều hành khách đang ngủ trong những cabin máy lạnh ở phần boong phía dưới phà.

“Ban đầu, chúng tôi vớt được 10 người. Họ chết đuối. Sau đó, chúng tôi phát hiện thêm 18 người khác trên tàu, trong khu vực các cabin. Họ thiệt mạng vì đám cháy”, Rejard Marfe, chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển ở miền nam Mindanao, cho biết.

Có nhiều báo cáo khác nhau về số hành khách trên phà, tuy nhiên nó không chở quá tải. Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết 230 người, bao gồm 35 thành viên thủy thủ đoàn, đã được giải cứu. Vụ cháy xảy ra khi hầu hết mọi người đều đang ngủ.

Đầu giờ sáng ngày 30/3, ngọn lửa mới được kiểm soát. Nhân chứng Mina Nani, 46 tuổi, cho biết khi bà mở mắt, khói đen bao trùm. Bà vội vã nhảy khỏi tàu và dùng chung áo phao với một hành khách khác trước khi được giải cứu.

Phà là phương tiện di chuyển phổ biến ở Philippines, với hơn 7.600 hòn đảo. Tuy nhiên, cũng khá nhiều vụ tai nạn phà xảy ra ở quốc gia Đông Nam Á này. Đa phần các tàu chở khách thường quá tải, trong đó có nhiều tàu rất cũ vẫn đang được sử dụng.

Sự cố tồi tệ nhất xảy ra năm 1987 khi khoảng 5.000 người đã thiệt mạng trong thảm họa hàng hải tồi tệ nhất thời bình. Một chiếc phà chở khách quá tải có tên Dona Paz đã va chạm với một tàu chở dầu ngoài khơi đảo Mindoro và gây ra thảm kịch kinh hoàng.

Tham khảo: Reuters

Linh Anh
Nhịp sống Thị trường

Nguồn: https://cafef.vn/chay-pha-luc-nua-dem-o-philippines-con-so-thuong-vong-tang-len-28-nguoi-nganh-van-tai-hanh-khach-bang-duong-bien-cua-nuoc-nay-them-mot-vet-den-188230330151408486.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here