Doanh số bán bia của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm – và Bud Light bị tác động không phải là yếu tố duy nhất

0

Theo dữ liệu của ngành, không chỉ Bud Light bị ảnh hưởng vào năm 2023. Đó là một năm khó khăn đối với toàn ngành bia.

Lần đầu tiên kể từ năm 1999, lượng bia xuất khẩu ở Mỹ giảm xuống dưới 200 triệu thùng, theo tổ chức ngành Beer Marketer’s INSIGHTS (BMI).

Để so sánh, ngành công nghiệp bia của Hoa Kỳ vào năm 2021 đã bán được 208,6 triệu thùng bia, dữ liệu của Hiệp hội Bán buôn Bia Quốc gia cho thấy. Một thùng truyền thống trong quán bar bằng nửa thùng.

Cụ thể, khối lượng vận chuyển bia ở Mỹ tính đến tháng 9 năm 2023 đã giảm hơn 5% so với một năm trước, Phó Chủ tịch BMI David Steinman nói với Đài truyền hình FOX. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài đến quý cuối cùng của năm 2023 dựa trên ước tính ban đầu, nhưng dữ liệu vẫn đang được hoàn thiện.

Sự sụt giảm tiêu thụ bia phần lớn là do Bud Light của Anheuser Busch, chứng kiến ​​doanh số bán hàng sụt giảm vào đầu năm nay trong bối cảnh phản ứng dữ dội của phe bảo thủ sau khi thương hiệu này gửi một lon kỷ niệm cho người có ảnh hưởng chuyển giới Dylan Mulvaney.

Nhưng các thương hiệu lớn khác cũng khiến bia sụt giảm vào năm 2023, bao gồm Michelob Ultra và Busch Light, Steinman cho biết.

Theo ước tính của BMI, sự sụt giảm trong việc uống bia của Mỹ cũng bao gồm sự sụt giảm doanh số bán bia thủ công, hiện đã giảm năm thứ ba trong số bốn năm qua.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/us-beer-sales-dip-lowest-level-bud-light-fallout-wasnt-only-factor

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here