Đồng Ruble tiếp tục trượt giá so với đồng Euro

0

Đồng Ruble của Nga đã giảm gần 2% so với đồng Euro trong giao dịch trên sàn giao dịch Moscow hôm 2/8, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2022.

Dữ liệu trao đổi cho thấy, đồng Ruble được giao dịch ở mức 103 Ruble/Euro. Đồng Ruble cũng trượt giá ở mức hơn 94 Ruble/USD.

Các chuyên gia được nhật báo kinh doanh RBK thăm dò ý kiến cho biết, đồng Ruble giảm giá phần lớn là do kết thúc kỳ tính thuế và nhu cầu ngoại tệ tăng cao.

“Vào cuối tháng, các nhà xuất khẩu bán thu nhập ngoại hối để trả thuế và điều này hỗ trợ đồng Ruble. Khi giai đoạn này kết thúc (thường là vào ngày 28 hàng tháng), theo truyền thống, đồng Ruble sẽ yếu đi”, các nhà phân tích tại Alfa Investments nói.

Trong khi đó, các chuyên gia của Renaissance Capital cho biết, họ tin rằng có khả năng hỗ trợ đồng Ruble, cả do giá dầu tăng và nhu cầu nhập khẩu dự kiến sẽ chậm lại.

Ngân hàng trung ương Nga gần đây tuyên bố rằng đồng Ruble mất giá là kết quả của những thay đổi trong cán cân thương mại. Sự suy yếu của đồng tiền quốc gia Nga không gây ra mối đe dọa nào đối với sự ổn định tài chính của nước này.

Theo Quỳnh Chi
VTV

Nguồn: https://cafef.vn/dong-ruble-tiep-tuc-truot-gia-so-voi-dong-euro-188230803144717861.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here