Giá dầu vừa thủng 78 USD/thùng

0

Giá dầu thô Mỹ đã giảm xuống dưới 78 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 7, do dữ liệu kinh tế toàn cầu yếu làm lu mờ lo ngại xung đột Israel-Hamas có thể lan rộng.

Dầu WTI giảm 3.45 USD xuống 77,37 USD/thùng, tương đương mức giảm 4,3%. Dầu Brent cũng giảm 3,57 USD/thùng, tương đương 4,2%, xuống 81,61 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 7.

Giá dầu giảm trong bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu yếu, khiến nỗi lo xung đột Israel-Hamas lan rộng ra khu vực Trung Đông không còn đủ sức nặng để neo giá dầu ở mức cao. Trong khi đó, dù Bắc Kinh đã tăng khối lượng dầu nhập khẩu trong tháng 10 những việc xuất khẩu của Trung Quốc thấp hơn dự kiến cho thấy nhu cầu toàn cầu đang chậm lại.

Trước đó, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới cho biết xuất khẩu tính bằng USD giảm 6,4% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm trước, tệ hơn mức giảm 3,3% trong cuộc thăm dò của Reuters.

Xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm 6 tháng liên tiếp khi lãi suất cao hơn gây áp lực suy giảm với kinh tế toàn cầu. Chủ tịch FED Minneapolis Neel Kashkari cũng đã hạ thấp kỳ vọng về việc FED sớm giảm lãi suất.

“Chúng ta cần đưa lạm phát xuống mức 2% trong một khoảng thời gian hợp lý. Cuối cùng, nền kinh tế sẽ cho chúng ta biết cần bao lâu để đạt được điều đó. Và tôi không biết đáp án”, ông Neel Kashkari cho biết.

Dữ liệu từ Trung Quốc cũng góp phần kéo lùi giá dầu dù trước đó, việc Ả rập Xê út và Nga cắt giảm sản lượng đã đẩy giá cao hơn.

Tuần trước, giá dầu tăng vọt do xung đột giữa Israel và Hamas làm dấy lên lo ngại chiến tranh có thể leo thang ra khu vực Trung Đông – điều có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu.

Tham khảo: CNBC

Linh Anh
Nhịp sống Thị trường

Nguồn: https://cafef.vn/gia-dau-vua-thung-78-usd-thung-188231108154337995.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here