Hillary Clinton dự đoán Trump tái tranh cử năm 2024

0
Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đoán Trump tái tranh cử 3 năm tới và cảnh báo nếu ông chiến thắng, điều đó sẽ “chấm dứt nền dân chủ”.

“Nếu tôi là người tham gia cá cược bây giờ, tôi đoán Trump sẽ tái tranh cử. Ông ta dường như đang chuẩn bị để làm điều đó. Nếu không phải chịu trách nhiệm về những gì đã làm, ông ấy sẽ tái tranh cử”, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton chia sẻ trong cuộc phỏng vấn của NBC hôm 12/12.

Hillary cảnh báo nếu cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hoặc một người giống ông đắc cử làm tổng thống, đó sẽ là “dấu chấm hết cho nền dân chủ”.

“Tôi cảm thấy khủng khiếp khi không ngăn được ông ta và những người xung quanh ông ta. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng mọi người giờ đây có thể tự nhận xét ông ta là lãnh đạo như thế nào”, Hillary nói.

Cựu ngoại trưởng Clinton phát biểu qua video tại Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ hồi tháng 8/2020. Ảnh: AP.

Cựu ngoại trưởng Mỹ lưu ý Trump đang cố gắng đưa những người trung thành với mình vào các vị trí quan trọng trên khắp nước Mỹ.

Kể từ khi rời Nhà Trắng hồi tháng một, Trump nhiều lần ám chỉ sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024, song chưa đưa ra thông báo chính thức.

Trump gần đây liên tục đưa ra những tín hiệu thể hiện rằng ông đã sẵn sàng cho cuộc đua năm 2024. Cựu tổng thống Mỹ bắt đầu tham gia các cuộc mít tinh thường xuyên hơn và nhận được sự ủng hộ đáng kể. Trump cũng tiếp tục gây quỹ, thu được hàng triệu USD từ mạng lưới các nhà tài trợ quy mô nhỏ.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin lại nhận định cựu tổng thống Mỹ chưa thực sự nghiêm túc với ý định tái tranh cử, cách ông liên tục lấp lửng về vấn đề này có thể là chiến lược giúp ông không bị rơi vào quên lãng.

Ngọc Ánh (Theo Business Insider)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here