Kenya thu hồi siro ho trẻ em của Johnson & Johnson do nghi ngờ có độc tính

0

Theo thông báo hôm 11/4, Cơ quan Quản lý dược phẩm của Kenya đang tiến hành thu hồi một lô thuốc siro ho Johnson & Johnson – loại thuốc mới dành cho trẻ em.

Việc thu hồi siro ho dành cho trẻ em của Johnson & Johnson tại Kenya diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Nigeria thu hồi lô thuốc tương tự mang nhãn hiệu Benylin Pediatric.

Cơ quan Quản lý y tế Nigeria cho biết các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đối với loại siro ho cho thấy hàm lượng diethylene glycol cao – có liên quan đến cái chết của hàng chục trẻ em ở Gambia, Uzbekistan và Cameroon kể từ năm 2022 trong một trong những đợt ngộ độc thuốc uống tồi tệ nhất thế giới.

Ủy ban Dược phẩm và Chất độc Kenya (PPB) cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã bắt đầu điều tra loại thuốc này, đồng thời khuyến cáo rằng việc bán một số lô sản phẩm nhất định phải tạm dừng và trả lại cho nhà cung cấp.

Kenvue – công ty chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng của Mỹ, trước đây là bộ phận Chăm sóc sức khỏe Người tiêu dùng của Johnson & Johnson, hiện sở hữu thương hiệu Benylin sau khi tách khỏi Johnson & Johnson vào năm 2023 – đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Ủy ban Dược phẩm và Chất độc Kenya thông tin lô hàng bị thu hồi được Johnson & Johnson sản xuất tại Nam Phi vào tháng 5/2021 với thời hạn sử dụng là tháng 4/2024.

Theo Quỳnh Chi
VTV

Nguồn: https://cafef.vn/kenya-thu-hoi-siro-ho-tre-em-cua-johnson-johnson-do-nghi-ngo-co-doc-tinh-188240412171600992.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here