Lạm phát, đại dịch là những lí do những lý do khiến Penn State tăng học phí lên tới 6%

0

Chi phí giáo dục đang tăng lên đối với hàng ngàn học sinh Penn State trên khắp tiểu bang Pennsylvania.

Đại học Penn State thông báo trong một bản tin hôm thứ Năm rằng hội đồng nhà trường sẽ tăng học phí cho năm học 2022-2023. Hội đồng đã họp vào thứ Sáu tại Penn State York để xác nhận mức tăng.

Trường đại học cho biết “chi phí lạm phát chưa từng có”, ngân sách đình trệ từ nhà nước, đóng băng học phí, thu nhập thấp hơn và tỷ lệ nhập học thấp hơn một phần do đại dịch COVID-19 là một số lý do cho sự gia tăng.

“Do số lượng ghi danh của Penn State đã tăng lên trong những năm qua, nguồn tài trợ của bang của trường đã không tăng theo”, trường đại học cho biết trong một bài đăng trên trang web của họ.

“Chúng tôi hiểu tác động của việc tăng học phí đối với sinh viên và gia đình của chúng tôi, và chúng tôi không xem nhẹ quyết định tăng học phí. Thật không may, hoàn cảnh ngân sách hiện tại của chúng tôi đã khiến những khoản gia tăng này trở nên cần thiết để duy trì trải nghiệm giáo dục chất lượng cao nhất cho sinh viên của chúng tôi “, Neeli Bendapudi, hiệu trưởng trường đại học cho biết trong thông cáo báo chí.

Ông tiếp tục, “Tuy nhiên, phù hợp với sứ mệnh cấp đất của Penn State, chúng tôi đã làm việc để giảm bớt ảnh hưởng nhiều nhất có thể bằng cách cung cấp thêm viện trợ để hỗ trợ sinh viên từ các gia đình có thu nhập thấp và trung bình.”

Trường đại học cho biết sinh viên đến từ các hộ gia đình có thu nhập hàng năm từ 75.000 đô la trở xuống và đã nộp đơn Miễn phí cho Trợ cấp Sinh viên Liên bang sẽ không bị tính phí tăng thêm.

Tỷ lệ tăng:

Pennsylvania Residents University Park – 5%
Pennsylvania Residents Commonwealth Campuses – 2%
Non-Resident Undergraduates University Park – 6%
Non-Resident Undergraduates, Commonwealth Campuses – 3%
World Campus Undergraduates – 5%
All Graduate and Professional Students (regardless of campus) – 6%

Học phí trên toàn hệ thống Penn State thay đổi tùy theo khuôn viên, chi phí hiện tại cho một cư dân Pennsylvania bậc đại học là $ 18,898 tại University Park và $ 15,586 tại các cơ sở của khối thịnh vượng chung khác.

Nguồn: https://www.nbcphiladelphia.com/news/local/inflation-pandemic-among-reasons-for-penn-state-tuition-increase-of-up-to-6/3314480/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here