Mỹ tăng cường theo dõi Omicron, khuyến cáo mọi người tiêm mũi vaccine tăng cường

0

Trung tâm Kiểm soát Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo mọi người trên 18 tuổi nên chích thêm mũi vaccine tăng cường sau nửa năm đã chích hai mũi Pfizer hay Moderna hoặc hai tháng sau khi đã chích mũi vaccine Johnson & Johnson trong lúc đe doạ từ biến thể Omicron đang lớn dần.

Khuyến cáo được đưa ra sau khi giới ban hành quy định y tế Mỹ tuần trước mở rộng điều kiện chích mũi vaccine tăng cường cho tất cả người trưởng thành.

“Sự xuất hiện mới đây của biến thể Omicron càng nhấn mạnh tầm quan trọng của chích ngừa, của các mũi vaccine tăng cường và của các nỗ lực ngăn ngừa để bảo vệ con người trước COVID,” giám đốc CDC, Rochelle Walensky, tuyên bố.

CDC nói 47 triệu người trưởng thành ở Mỹ chưa tiêm chủng nên đi chích ngừa càng sớm càng tốt và các trẻ em cũng nên tiêm ngừa để giảm nguy cơ bị COVID nặng.

Tổng thống Joe Biden kêu gọi người dân Mỹ mang khẩu trang trong các không gian kín và những nơi công cộng trong lúc chính quyền chuẩn bị đối phó với biến thể Omicron.

“Không sớm thì muộn chúng ta sẽ thấy các ca nhiễm biến thể mới này tại Mỹ,” ông Biden cảnh báo.

Trong lúc này, Hoa Kỳ đang tăng cường theo dõi COVID trong nước để xem ca nhiễm nào mắc biến thể Omicron và ca nhiễm nào vướng biến thể Delta, người đứng đầu hiệp hội các phòng xét nghiệm y tế do nhà nước điều hành cho biết ngày 29/11.

(Theo VOA Tiếng Việt)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here