Nước chảy chỗ trũng: “Công chúa Huawei” kiếm lời 1,4 triệu USD khi bán căn hộ áp mái ở Hồng Kông

0

Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Nhậm Chính Phi, vừa thu về 1,4 triệu USD tiền lãi khi bán căn hộ áp mái ở Hồng Kông, Trung Quốc.

Bà Mạnh mua căn hộ áp mái 2 tầng này cách đây khoảng 1 thập kỷ. Nó nằm tại Island Harbourview ở khu vực Olympic của Kowloon. Công trình này có giá gần 4,2 triệu USD. Lúc bà Mạnh mua năm 2013, nó có giá khoảng hơn 2,3 triệu USD.

Thương vụ này diễn ra trong bối cảnh thị trường bất động sản Hồng Kông đang trải qua đợt suy yếu mới khi phục hồi trong thời gian ngắn vào quý trước. Giá nhà có thể không thay đổi ở đầu và cuối năm 2023 nhưng nếu giá cuối năm so với đỉnh có thể giảm tới 7%. Nó thấp hơn khoảng một nưa so với mức giảm 13% của năm 2021.

Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu chính là người bị quản thúc tại gia suốt 3 năm khi tới Vancouver của Canada. Công chúa Huawei bị người Mỹ buộc một loạt tội danh nhưng không bị dẫn độ sang Mỹ. Trong khi đó, Trung Quốc lên án việc quản thúc bà Mạnh và nhấn mạnh những cáo buộc mang động cơ chính trị.

Bà được trả tự do vào tháng 9/2021 sau một thỏa thuận giữa 2 bên.

Tham khảo: Bloomberg

Linh Anh
Nhịp sống Thị trường

Nguồn: https://cafef.vn/nuoc-chay-cho-trung-cong-chua-huawei-kiem-loi-14-trieu-usd-khi-ban-can-ho-ap-mai-o-hong-kong-188230616105034418.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here