Ô nhiễm không khí nặng nề, thủ đô Ấn Độ đóng cửa trường tiểu học

0

Các trường tiểu học ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ sẽ đóng cửa từ ngày 5/11, và việc hạn chế giao thông đường bộ sẽ được xem xét trong bối cảnh khu vực này tiếp tục bị ảnh hưởng bởi mức độ ô nhiễm không khí cao.

“Chúng tôi sẽ đóng cửa tất cả các trường tiểu học ở Delhi từ ngày mai, 5/11, đồng thời ngừng các hoạt động ngoài trời của tất cả các khối từ lớp 6 trở lên”, Thủ hiến Delhi – ông Arvind Kejriwal nói.

Chính quyền bang cũng đang cân nhắc việc hạn chế phương tiện lưu thông trên đường. Các xe tải chạy bằng động cơ diesel chở hàng hóa không thiết yếu đã bị cấm vào thủ đô.

Quyết định đóng cửa một số trường học được đưa ra sau khi các phụ huynh và các nhà môi trường lên mạng xã hội kêu gọi chính quyền xem xét tác động của tình trạng ô nhiễm đối với trẻ em.

Theo dữ liệu từ Ban Kiểm soát Ô nhiễm Trung ương, một số cư dân đã phàn nàn về cảm giác khó thở và kích ứng mắt, mũi và cổ họng khi chỉ số chất lượng không khí ở mức “nghiêm trọng” và “nguy hiểm” tại hầu hết các trạm quan trắc.

Các quan chức ở Noida, một thành phố vệ tinh của New Delhi, hôm 3/11 đã chỉ đạo tất cả các trường học tổ chức học trực tuyến cho học sinh đến lớp 8.

New Delhi là thành phố có khoảng 20 triệu dân và là thủ đô ô nhiễm nhất thế giới. Thành phố này bị bao phủ trong sương mù vào mỗi mùa đông vì bụi xây dựng, khí thải xe cộ và khói đốt rơm rạ ở các bang lân cận là Haryana và Punjab trước mùa vụ mới.

Theo RT

Theo Minh Hạnh
Tiền Phong

Nguồn: https://cafef.vn/o-nhiem-khong-khi-nang-ne-thu-do-an-do-dong-cua-truong-tieu-hoc-20221104185618739.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here