SHEIN mua lại ‘xoành xoạch’ các hãng thời trang đình đám của phương Tây, lấy đà tiến ra toàn cầu

0

Bỏ ngoài tai những chỉ trích gay gắt là thời trang rẻ tiền, trả lương bèo bọt, SHEIN ‘không nói nhiều’, chỉ ‘lẳng lặng’ đi mua lại những hãng thời trang đình đám bậc nhất của Anh, Mỹ.

Vào tháng 8 vừa qua, SHEIN đã mua lại thành công một phần ba cổ phần của Sparc, vốn là tập đoàn điều hành hãng thời trang Forever 21 đình đám có trụ sở tại Mỹ. Qua đó, Sparc cũng nắm giữ cổ phần thiểu số trong SHEIN.

Tại thời điểm ấy, hãng thời trang trực tuyến này đang phải đối mặt với những chỉ trích, cáo buộc gay gắt tại Mỹ như: vi phạm luật thuế nhập khẩu Mỹ, là nguyên nhân khiến các bãi chôn lấp quá tải với những món quần áo rẻ tiền, trả lương bèo bọt cho người lao động,… SHEIN đã phủ nhận các cáo buộc đó. Qua việc biến đối thủ cạnh tranh trong ngành thời trang nhanh thành đối tác, SHEIN đang chuẩn bị bàn đạp để thâm nhập sâu hơn vào thị trường Mỹ cũng như tiến ra thế giới.

Tuy có khách hàng giống nhau nhưng SHEIN và Forever 21 lại phục vụ theo cách khác nhau. SHEIN bán hàng trực tuyến còn Forever 21 chủ yếu phủ sóng ở các trung tâm thương mại. Sau khi hợp tác, hai bên sẽ có những cách tiếp cận khách hàng mới. Một số mẫu váy, giày của Forever 21 sẽ được bán qua kênh của SHEIN – một nền tảng trực tuyến có tới 150 triệu người dùng. SHEIN cũng sẽ được hiện diện nhiều hơn tại các trung tâm thương mại Mỹ. Công ty đã chấp nhận chạm tay nhiều hơn vào lĩnh vực bán lẻ truyền thống. Hãng đã có các cửa hàng tạm thời ở các thành phố lớn của Mỹ như Dallas và Los Angeles, thu hút hàng dài những khách hàng háo hức.

Mới đây, vào cuối tháng 10, SHEIN tiếp tục công bố việc mua lại hãng thời trang Missguided của Anh từ tay tập đoàn Frasers. Thương vụ này được thực hiện khi SHEIN đang chuẩn bị cho đợt IPO tại Mỹ.

SHEIN sẽ sản xuất sản phẩm của Missguided, bán trên trang web của cả hai công ty với tư cách là một thương hiệu độc lập. Frasers vẫn sẽ giữ lại bất động sản và nhân viên của Missguided.

Missguided vốn bị tập đoàn Frasers mua lại với giá 23,4 triệu USD trước đó một năm. Thương hiệu này là tên tuổi lớn trong làng thời trang nhanh của nước Anh, từng nổi tiếng với việc bán những bộ bikini giá 1 bảng. Sau đó, họ rơi vào khó khăn tài chính, không thể thanh toán tiền cho các nhà cung và buộc phải “bán mình” cho Frasers.

Việc SHEIN mua lại Missguided sẽ giúp công ty mở rộng thị phần và tăng cường thâm nhập thị trường toàn cầu. Các công ty được mua lại cũng dễ dàng chấp nhận thương vụ bởi chuỗi cung ứng bài bản, ít tốn kém cũng như lượng người dùng khổng lồ, đáng mơ ước mà SHEIN đang nắm giữ trông quá ư hấp dẫn.

Tham khảo từ: CNBC

Theo Thùy An
Nhịp sống thị trường

Nguồn: https://cafef.vn/shein-mua-lai-xoanh-xoach-cac-hang-thoi-trang-dinh-dam-cua-phuong-tay-lay-da-tien-ra-toan-cau-188231102094742372.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here