Thảm kịch giẫm đạp Iteawon đang “xóa sổ” Halloween tại Hàn Quốc?

0

Mọi con phố và khu vui chơi giải trí tại trung tâm thủ đô Hàn Quốc dường như không còn trang trí hay tổ chức sự kiện nào liên quan đến lễ hội Halloween.

Một năm sau thảm họa giẫm đạp của những người tham gia lễ hội trong con phố Itaewon ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc đang hạn chế tổ chức Halloween.

Các nhà bán lẻ hạn chế khuyến mãi và cảnh sát kêu gọi người dân cẩn thận khi đến những địa điểm đông người.

Lễ hội Halloween thịnh hành tại Hàn Quốc từ thập niên 2000. Thế hệ trẻ coi đây là cơ hội tổ chức các bữa tiệc hóa trang sôi động. Ngày này dần trở thành một sự kiện quan trọng của ngành bán lẻ.

Năm nay, các cửa hàng của Lotte và Shinsegae quyết định không trang trí hình ảnh liên quan đến Halloween như bí ngô hoặc tổ chức các chiến dịch và sự kiện lễ hội.

Nhà điều hành các cửa hàng bán lẻ, trong đó có GS Retail, không bán các mặt hàng Halloween và các món ăn cho bữa tiệc.

Theo Yonhap News, các công viên giải trí bao gồm Lotte World và Everland không tổ chức bất kỳ sự kiện nào liên quan đến Halloween trong năm nay.

Các khách sạn cũng không còn dùng những món tráng miệng và quà theo chủ đề của lễ hội này.

Các tuyến đường phố ở trung tâm Seoul bao gồm cả khu phố Itaewon và Myeong-dong, cũng không trang trí Halloween.

Vì toàn thành phố vẫn đang tưởng niệm ít nhất 158 nạn nhân thiệt mạng, với đa phần là người trẻ.

Các nạn nhân đã bị mắc kẹt trong con hẻm 3,2 m nối từ đường chính của Itaewon đến khu vực có nhiều nhà hàng, quán bar và hộp đêm.

Gần nơi xảy ra thảm kịch, một chủ quán bar cho biết hoạt động kinh doanh bắt đầu cải thiện vào đầu mùa hè năm nay, sau khi khách hàng tránh xa khu vực này trong nhiều tháng.

Nhưng người chủ cho biết mọi người vẫn không muốn nhắc về vụ việc thương tâm này.

Cảnh sát thủ đô Seoul cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp an toàn đề phòng trường hợp có đám đông lớn.

Cơ quan này thông báo những người đến khu vực đông người trong dịp Halloween cần lưu ý về lệnh giao thông, đường một chiều và hợp tác với cảnh sát trong việc duy trì trật tự, đảm bảo cho một Halloween an toàn.

Vụ việc ở Itaewon là thảm kịch nghiêm trọng tại Hàn Quốc kể từ sau vụ chìm phà Sewol năm 2014 khiến 304 người thiệt mạng.

Gia đình của các nạn nhân ở Itaewon vẫn đang tổ chức các buổi cầu nguyện và kêu gọi điều tra trách nhiệm của cảnh sát và quan chức trong việc kiểm soát đám đông.

Theo Bloomberg

Thiên Di
Báo Giao Thông

Nguồn: https://cafef.vn/tham-kich-giam-dap-iteawon-dang-xoa-so-halloween-tai-han-quoc-188231028072131556.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here