Thống đốc bang New Jersey, Sheila Oliver, người phụ nữ da màu đầu tiên làm chủ tịch Quốc hội bang, qua đời ở tuổi 71

0

Thống đốc Sheila Oliver, người đã vươn lên trở thành một trong những nhà lãnh đạo Da đen nổi bật nhất của New Jersey và nhiệt tình ủng hộ việc hồi sinh các thành phố và chống lại bạo lực súng đạn, đã qua đời hôm thứ Ba sau một cơn bạo bệnh đột ngột. Bà đã 71.

Không có nguyên nhân cái chết nào được đưa ra, theo một tuyên bố từ gia đình cô ấy do văn phòng của Thống đốc Phil Murphy đưa ra. Oliver đang giữ chức quyền thống đốc trong khi Murphy và gia đình đang đi nghỉ ở Ý. Văn phòng của ông cho biết cô đã phải nhập viện vào thứ Hai.

Murphy cho biết anh và gia đình rất đau buồn trước tin này. Ông nói, chỉ định Oliver làm phó thống đốc của mình là “quyết định đúng đắn nhất mà tôi từng đưa ra.”

Cô là người phụ nữ Da đen đầu tiên nắm giữ chức vụ dân cử trên toàn tiểu bang ở New Jersey, giành được phiếu bầu cùng với Murphy vào năm 2017 và một lần nữa vào năm 2021. Cô là một nhân vật nổi tiếng trong chính quyền tiểu bang và đã làm nên lịch sử vào năm 2010 khi trở thành người phụ nữ Da đen đầu tiên lãnh đạo Quốc hội bang.

Trái ngược với người tiền nhiệm, người hiếm khi xuất hiện cùng với Thống đốc Chris Christie, Oliver thường xuyên đứng về phía Murphy và ký một số dự luật thành luật khi giữ chức vụ thống đốc.

Cô ấy là một diễn giả thuyết phục trước công chúng và là người thường xuyên tham dự các buổi ký kết hóa đơn của Murphy và các sự kiện khác, nơi anh ấy thường giới thiệu cô ấy với tư cách là trung tá thống đốc “rung chuyển” của mình.

Vào năm 2021, trong khi công bố luật về súng chặt chẽ hơn cùng với Murphy, giọng của Oliver vỡ òa khi cô ấy than thở về bạo lực súng ống đã ảnh hưởng không tương xứng đến các thành phố trong bang và than thở về điều mà cô ấy cho là bạo lực súng đạn đang diễn ra.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/new-jersey-lt-gov-sheila-oliver-dies-at-71-family-says

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here