Tiếp tục có người chết vì thực phẩm chức năng Kobayashi

0

Hôm nay (29/3) hãng dược Nhật Bản Kobayashi xác nhận trường hợp tử vong thứ 5 liên quan đến thực phẩm chức năng sử dụng gạo men đỏ beni koji.

Kobayashi cho biết đã nhận được báo cáo về các trường hợp mắc bệnh sau khi uống thực phẩm chức năng Beni Koji Choleste Help và đã thu hồi sản phẩm. Chưa rõ các trường hợp tử vong liên quan như thế nào đến sản phẩm của Kobayashi.

Ông Akihiro Kobayashi, Chủ tịch Kobayashi, sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào cuối ngày 29/3 tại Osaka.

Ngày 22/3, hãng này thông báo rằng một số người uống thực phẩm chức năng do họ sản xuất đã gặp vấn đề sức khỏe, như bệnh thận.

Công ty không công bố tên, tuổi, giới tính và địa chỉ của những người đã chết. Họ nghi ngờ một chất bắt nguồn từ nấm mốc là nguyên nhân gây ra vấn đề sức khỏe, nhưng vẫn chưa đưa ra kết luận chắc chắn.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết tổng số 93 người đã nhập viện sau khi uống thực phẩm chức năng của hãng này, đồng thời cho biết Kobayashi đã nhận được khoảng 12.000 câu hỏi về sản phẩm của họ.

Trong khi đó, ngày 28/3, báo chí Đài Loan (Trung Quốc) đưa tin về một trường hợp có thể liên quan đến sản phẩm của Kobayashi.

Một cụ bà 70 tuổi uống thực phẩm thức năng do công ty dược Đài Loan (Đài Loan) sản xuất, sử dụng chất beni koji nhập khẩu từ công ty Nhật Bản, vừa được chẩn đoán bị suy thận cấp.

Theo bài viết của báo United Daily News , cụ bà đi khám bác sĩ từ tháng 3 năm ngoái, sau khi bị một số triệu chứng như tiêu chảy. Tình trạng của bà ngày càng xấu đi và bà phải chạy thận từ tháng 5 năm ngoái. Bà đã uống thực phẩm chức năng trong 3-4 năm trước đó.

Hai công ty thực phẩm chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đang sản xuất thực phẩm chức năng sử dụng beni koji nhập khẩu của Kobayashi.

Theo Japan Times

Theo Thu Loan
Tiền Phong

Nguồn: https://cafef.vn/tiep-tuc-co-nguoi-chet-vi-thuc-pham-chuc-nang-kobayashi-188240329210142559.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here