Trực thăng chở Tổng thống và Bộ trưởng Colombia bị trúng đạn trên không

0

Máy bay trực thăng chở Tổng thống Colombia Ivan Duque và các quan chức cấp cao khác của nước này đã bị trúng nhiều phát đạn khi đang di chuyển trên không.

Vết đạn trên thân trực thăng chở Tổng thống Colombia (Ảnh: Reuters).

Theo Reuters, trong một thông điệp dưới dạng video, Tổng thống Duque xác nhận vụ việc xảy ra vào ngày 25/6 khi trực thăng chở ông đang bay qua khu vực Catatumbo để tới thành phố Cucuta, thủ phủ tỉnh Norte de Santander.

Theo đó, vào thời điểm phương tiện chở ông Duque bị trúng nhiều phát đạn, có cả các quan chức cấp cao ngồi trên trực thăng như Bộ trưởng Quốc phòng Diego Molano, Bộ trưởng Nội vụ Daniel Palacios và Thống đốc Norte de Santander Silvano Serrano.

”Rõ ràng đây là một vụ tấn công hèn nhát, với các vết đạn nằm trên thân trực thăng”, ông Duque cho biết.

 

Tổng thống Duque và chiếc trực thăng (Ảnh: Pluzo).

Không có ai bị thương trong vụ việc, một phát ngôn viên của ông Duque cho biết. Lực lượng an ninh đã được chỉ đạo mở cuộc điều tra về vụ việc.

Khu vực bất ổn Catatumbo, nằm ở biên giới Colombia và Venezuela, là nơi trồng nhiều cây côca, thành phần chính của cocaine. Đây là nơi nhóm dân quân vũ trang cánh tả đối lập mang tên “Quân đội Giải phóng Quốc gia” (ELN) hoạt động. Cùng với đó, khu vực này cũng có sự xuất hiện của một số nhóm tội phạm liên quan tới hoạt động buôn ma túy.

Trong tháng này, một quả bom xe hơi đã bị kích nổ ở một căn cứ quân sự có sự hiện diện của quân nhân Colombia và các cố vấn quân sự Mỹ. Phía chính phủ Colombia cáo buộc ELN là đứng sau cuộc tấn công, nhưng nhóm này tuyên bố không liên quan tới vụ việc.

Phía văn phòng tổng thống Colombia công bố hình ảnh cho thấy trực thăng đã trúng hàng loạt phát đạn trên không trung (Ảnh: Reuters).

Không có ai bị thương trong vụ việc (Ảnh: Reuters).

Đức Hoàng-Theo Reuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here