Walmart sa thải hàng trăm nhân viên, di dời nhiều công nhân làm remote

0

Walmart hôm thứ Ba đã thông báo về hàng trăm đợt sa thải tại các văn phòng trong khuôn viên của gã khổng lồ bán lẻ, cũng như chuyển địa điểm làm việc cho nhiều nhân viên ở xa.

Trong một bản ghi nhớ của nhân viên Walmart, công ty cho biết họ sẽ yêu cầu hầu hết các nhân viên và nhân viên làm việc từ xa tại các văn phòng ở Dallas, Atlanta và Toronto phải chuyển đến văn phòng chính ở Bentonville, Arkansas; Hoboken, New Jersey; và Khu vực Vịnh San Francisco.

Walmart cho biết trong bản ghi nhớ nhân viên của mình, cung cấp cho Associated Press, rằng việc di dời sẽ phục vụ mục tiêu “đưa nhiều người trong chúng ta đến với nhau thường xuyên hơn”.

Bản ghi nhớ cũng lưu ý rằng việc gặp mặt trực tiếp “làm cho chúng ta tốt hơn và giúp chúng ta cộng tác, đổi mới và tiến bộ nhanh hơn nữa”.

Không rõ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng bởi việc sa thải.

Lý do sa thải cũng không được đưa ra, ngoài việc nêu rõ trong bản ghi nhớ rằng “một số bộ phận trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đã thực hiện những thay đổi” sẽ dẫn đến mất việc làm.

Người phát ngôn của Walmart đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi liên quan đến lý do sa thải và tại sao Walmart đang nỗ lực củng cố các công việc văn phòng khác ở Arkansas, New Jersey và California.

Tuy nhiên, công ty hiện đang xây dựng một khuôn viên mới rộng 350 mẫu Anh ở Bentonville, bao gồm 12 tòa nhà văn phòng cũng như các tiện nghi như phòng tập thể dục, nhà trẻ và khách sạn cũng như bãi đậu xe rộng rãi.

Theo trang web của Walmart, Walmart là nhà bán lẻ và nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất quốc gia với khoảng 2,1 triệu nhân viên trên khắp thế giới – bao gồm gần 1,6 triệu người ở Mỹ.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/walmart-lay-offs-2024-employees-relocate-remote-workers

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here