Bản đồ: Đây là những thành phố có công viên hàng đầu đất nước

0

Một báo cáo mới cho thấy người Mỹ đang cảm thấy cô đơn hơn và phân cực về mặt chính trị hơn bao giờ hết, nhưng các thành phố có nhiều công viên nhất ở Mỹ lại có nhiều cư dân kết nối xã hội hơn và niềm tin cao hơn vào chính quyền địa phương của họ.

Báo cáo do Trust for Public Land thực hiện đã xếp hạng 100 thành phố đông dân nhất nước Mỹ theo ParkScore của họ, một điểm dựa trên khả năng tiếp cận công viên, vốn chủ sở hữu, diện tích, đầu tư và tiện nghi.

Báo cáo cho biết: “Các công viên vẫn là nơi tụ tập công cộng trung lập, nơi các thành viên cộng đồng có thể gặp gỡ, cộng tác và được trao quyền”.

Báo cáo cho thấy 81% các thành phố lớn ở Hoa Kỳ bị phân biệt chủng tộc nhiều hơn vào năm 2019 so với năm 1990, nhưng các thành phố có ParkScores cao nhất có trung bình nhiều hơn 26% kết nối xã hội giữa những cư dân có thu nhập thấp và cao.

Cứ hai người ở Mỹ thì có một người phải trải qua sự cô đơn ngày càng tăng kể từ đại dịch Covid-19 năm 2020, nhưng cư dân ở các thành phố có ParkScores cao – và những người quản lý công viên, những người tạo ra không gian xanh và khuyến khích kết nối xã hội – cảm thấy bớt cô đơn hơn.

Những người sống ở các thành phố có ParkScores cao nhất cũng có khả năng tình nguyện cao hơn 60% so với những người ở các thành phố được xếp hạng thấp hơn.

Dưới đây là 12 thành phố hàng đầu có ParkScores cao nhất, theo Trust for Public Land:

Washington, DC (697 công viên)
Minneapolis, Minnesota (301 công viên)
St. Paul, Minnesota (270 công viên)
Irvine, California (356 công viên)
Arlington, Virginia (186 công viên)
Seattle, Washington (874 công viên)
San Francisco, California (495 công viên)
Cincinnati, Ohio (377 công viên)
Portland, Oregon (330 công viên)
Chicago, Illinois (1.247 công viên)
St. Petersburg, Florida (193 công viên)
New York, New York (2.363 công viên)

Nguồn: https://www.fox29.com/news/top-cities-parks-us-2024

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here