Bí quyết chi tiêu nhìn hưởng thụ nhưng đang rất tiết kiệm của cô gái Mỹ có triệu USD trong tay

0

Để trở nên giàu có, biết kiếm tiền thôi là chưa đủ. Cô gái Alexandra Fasulo còn có cách chi tiêu hiệu quả. Alexandra Fasulo (29 tuổi) hiện có 6 nguồn thu nhập từ kinh doanh, viết lách, chủ chương trình podcast chia sẻ kiến thức việc làm kiêm nhà văn, quảng cáo và làm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Cách đây 4 năm, cô kiếm được 300.000 USD và năm ngoái là 400.000 USD.

Ngoài liên tục tìm cơ hội kiếm tiền, Fasulo còn giàu lên nhờ biết cách tiết kiệm và cô đang có tới 3 bất động sản ở Florida, với tổng trị giá lên tới 1,2 triệu USD. Fasulo thường từ chối tiêu tiền vào một số khoản, để bảo đảm sau này khi không thể kiếm ra được nữa, kinh tế của cô cũng không bị ảnh hưởng.

Không tiêu tiền cho quần áo và túi xách hàng hiệu mới

Fasulo thường mua sắm tại các cửa hàng tiết kiệm như Buffalo Exchange và Pavement thay vì tìm đến những nơi chuyên bán đồ mới. Như vậy, cô chi tiêu ít hơn nhiều. Quy tắc của cô là chi tiêu không quá 2.500 USD mỗi năm cho việc mua sắm. Cô cũng quyên góp tất cả quần áo không sử dụng để làm từ thiện.

Chi tiêu cái này để tiết kiệm thứ khác

Fasulo có thẻ tín dụng tích lũy điểm khi cô mua đồ ăn hoặc đi du lịch, loại thẻ ưu đãi đặc biệt cho các chuyến bay và ôtô thuê của cô. Mặc dù phí thẻ thường niên là 300 USD nhưng nhờ sử dụng nó, cô tiết kiệm được khoảng 2.000 USD chi phí bay và đi lại mỗi năm. Ngoài ra, cũng nhờ đi lại nhiều, thẻ của cô cũng tích lũy thêm điểm nữa để trang trải cho nhiều chuyến bay mỗi năm.

Cho thuê

Cô gái trẻ đã mua bất động sản đầu tiên và hiện vẫn sống ở đó. Sau đó, cô đầu tư thêm nhà ở Miami cùng một bất động sản khác hồi tháng 3/2022. Tại những nơi đó, cô luôn có người thuê nhà dài hạn để trang trải cho các loại thuế.

Không ăn uống sau 8h tối

Fasulo thích buổi sáng và thích tìm kiếm các ưu đãi trong khung giờ này. Cô ăn uống sớm trong ngày để cắt giảm tổng chi phí thức ăn và đồ uống xuống một phần ba so với mức phải chi trả sau 8h tối.

Không đi Uber cho các quãng đường trên dưới 4 km

Nếu điểm đến cách điểm xuất phát trong vòng trên đưới 4 km, Fasulo sẽ đi bộ để tập thể dục và tiết kiệm 30 USD. Khi cô đi du lịch, quy tắc này sẽ giúp cô khám phá nhiều điều thú vị với ngân sách tiết kiệm.

Cô luôn cố gắng đi bộ ít nhất 12.000 bước mỗi ngày, ngay cả khi về nhà ở Tây Nam Florida nên Fasulo luôn lên kế hoạch để tự đi đến các địa điểm bằng bản đồ và tham khảo trên mạng xã hội.

Đi bộ giúp Fasulo tiết kiệm hơn 300 USD mỗi tháng.

Theo Phương Kim
Người đồng hành

Nguồn: https://cafef.vn/bi-quyet-chi-tieu-nhin-huong-thu-nhung-dang-rat-tiet-kiem-cua-co-gai-my-co-trieu-usd-trong-tay-20220930143522036.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here