Các bác sĩ lo ngại 3 loại virus đường hô hấp, trong đó có Covid, khi chuyển mùa sang thu đông

0

Khi mùa hè kết thúc, các bác sĩ đang chuẩn bị cho một mùa thu và mùa đông bận rộn dự kiến ​​với sự hội tụ của ba loại virus.

Ba loại virus đường hô hấp đáng lo ngại nhất hiện nay. Tỷ lệ nhập viện do COVID thấp nhưng đã tăng trong sáu tuần liên tiếp và có một biến thể mới được dán nhãn là “có khả năng lây truyền cao”.

Các bác sĩ gọi đây là một bộ ba bệnh nhiễm trùng sẵn sàng bùng phát khi nhiệt độ giảm xuống. Một số đã đeo khẩu trang để đề phòng sự quay trở lại của COVID-19.

Daniel Berman nói: “Tôi thường xuyên đến Trader Joe’s và đeo khẩu trang. Vì vậy, tôi nghĩ, nếu tôi đeo khẩu trang, khả năng tôi bị nhiễm bệnh sẽ ít hơn một chút”.

Các chuyên gia cho biết ba loại bệnh nhiễm trùng – RSV, cúm và COVID-19 – dự kiến ​​sẽ lưu hành ở Mỹ trong vài tháng tới.

Anne Rimoin, một nhà dịch tễ học, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy xu hướng quay trở lại trường học đang thay đổi, mọi người ở trong nhà và ở gần nhau và đó là điều thường gây ra mùa virus đường hô hấp”.

Cựu cố vấn Nhà Trắng nói mọi người nên coi trọng Covid-19 hơn.

Tiến sĩ Deborah Birx, người ở trên Lực lượng đặc nhiệm ứng phó với virus Corona của Nhà Trắng trước đây cho biết.

Các triệu chứng của biến thể Covid mới BA2.86 là gì? Vắc-xin có tác dụng chống lại nó không?

Biến thể Covid mới BA2.86 – mới được phát hiện ở Hoa Kỳ – có vẻ dễ lây lan hơn các chủng trước đó nhưng không nguy hiểm bằng.

Các triệu chứng không khác với các chủng COVID khác, bao gồm: sổ mũi, hắt hơi, đau họng, ho, cũng như mệt mỏi, đau đầu và đau cơ cũng như những thay đổi tiềm ẩn đối với khứu giác của bạn.

Dự kiến ​​sẽ sớm có vắc-xin ngừa COVID-19 cập nhật.

CDC cho biết họ hiện đánh giá rằng vắc xin cập nhật “sẽ có hiệu quả trong việc giảm bệnh nặng và tỷ lệ nhập viện”.

Tiến sĩ Dean Blumberg cho biết: “Chúng tôi thực sự mong đợi CDC sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày 12 tháng 9 và đưa ra các khuyến nghị sử dụng công thức vắc xin mới và vắc xin sẽ có ngay sau đó”.

Vắc-xin cúm hàng năm cũng sẽ sớm được cung cấp và nên tiêm vắc-xin RSV cho các nhóm có nguy cơ cao.

Rimoin nói: “Nói chung, nếu bạn cảm thấy không khỏe, nếu bạn bị ốm, điều tốt nhất nên làm là tránh tiếp xúc với người khác nếu có thể, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương”.

Nguồn: https://www.cbsnews.com/philadelphia/news/new-covid-cases-pa-nj-de-rsv-influenza/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here