Các báo cáo mới cho thấy ngành trị liệu gen và tế bào của Philly đang ‘phát triển nhanh chóng’. Liệu nó có thể trở thành trung tâm nghiên cứu và đổi mới hàng đầu không?

0

Theo nghiên cứu, Philadelphia là nơi đặt trụ sở của gần 10% các công ty trị liệu gen và tế bào trên thế giới, tuyển dụng khoảng 7.000 người.

Trong thập kỷ qua, nghiên cứu và sản xuất liệu pháp tế bào và gen đã tạo ra những lựa chọn mới – và hy vọng – cho những người mắc bệnh ung thư, rối loạn di truyền hoặc hiếm gặp cũng như các bệnh mãn tính có thể gây tử vong hoặc suy nhược nghiêm trọng.

Lĩnh vực này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng các nhà khoa học lạc quan rằng những phương pháp trị liệu mới này sẽ dẫn đến những tiến bộ lớn trong cách các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể điều trị, ngăn ngừa hoặc chữa khỏi bệnh.

Và ngày càng nhiều công ty trị liệu tế bào và gen cũng như các chuyên gia thực hiện loại công việc này đang coi Philadelphia là nhà, theo một báo cáo mới của Phòng Thương mại Greater Philadelphia.

Claire Greenwood, phó chủ tịch cấp cao của phòng về khả năng cạnh tranh kinh tế, cho biết theo thời gian, điều này có thể khiến khu vực này trở thành trung tâm hàng đầu cho nghiên cứu đổi mới và đột phá, đồng thời biến khu vực này trở thành đối thủ cạnh tranh lớn với các thị trường ở Boston và San Francisco.

“Tôi nghĩ những gì chúng ta đã thấy và sẽ tiếp tục thấy là khi các tổ chức của chúng ta đầu tư vào khoa học thực sự tiên tiến, nếu chúng ta kết hợp tất cả các phần khác lại với nhau, chúng ta sẽ thấy những lợi thế xung quanh cách điều đó cho phép chúng ta cạnh tranh,” Greenwood nói.

Nguồn: https://whyy.org/articles/philadelphia-gene-cell-therapy-industry-growth/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here