Các hãng hàng không Mỹ tiếp tục hủy hàng trăm chuyến bay vì Omicron

0

Hành khách chờ làm thủ tục tại một sân bay ở Mỹ.

Các hãng hàng không Hoa Kỳ đã hủy hàng trăm chuyến bay trong ngày thứ ba liên tiếp hôm Chủ nhật do các ca nhiễm COVID-19 gia tăng vì biến thể Omicron, làm các phi hành đoàn phải ngưng bay và buộc hàng chục nghìn người phải thay đổi kế hoạch.

Theo thống kê của trang web theo dõi các chuyến bay FlightAware.com, các hãng hàng không thương mại đã hủy 656 chuyến bay nội địa, đến hoặc ra khỏi Hoa Kỳ vào Chủ nhật, giảm nhẹ so với gần 1.000 chuyến Ngày Giáng sinh và gần 700 chuyến vào Đêm Giáng sinh.

Nhiều khả năng sẽ có thêm các chuyến bay bị hủy và hơn 920 chuyến bay bị chậm chuyến.

Những ngày lễ Giáng sinh thường là thời gian cao điểm cho việc di chuyển bằng đường hàng không, nhưng sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã dẫn đến sự tăng mạnh các ca nhiễm COVID-19, buộc các hãng hàng không phải hủy các chuyến bay có phi công và phi hành đoàn cần phải cách ly.

Hãng Delta Air Lines dự kiến hơn 300 chuyến bay của hãng sẽ bị hủy vào Chủ nhật.

Trên toàn cầu, tính tới sáng Chủ nhật, dữ liệu của FlightAware cho thấy gần 2.150 chuyến bay đã bị hủy vào Chủ nhật và 5.798 chuyến bay khác bị chậm chuyến.

Omicron được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 11 và hiện chiếm gần 3/4 ca nhiễm ở Hoa Kỳ và tới 90% ở một số khu vực, chẳng hạn như ở Bờ Đông.

Theo thống kê của Reuters, số ca nhiễm mới ở Hoa Kỳ đã tăng 45%, lên 179.000 ca mỗi ngày trong tuần qua.

(Theo VOA Tiếng Việt)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here