Tesla lắp khóa ngăn ôtô xăng, dầu chiếm chỗ sạc

0

TRUNG QUỐC – Hãng xe điện Mỹ lắp khóa chống chiếm chỗ tại các trạm sạc Supercharger và cung cấp tính năng mở khóa qua ứng dụng di động.

Từ “ICEing” gần đây trở nên quen thuộc với người dùng xe điện khi có ý miêu tả những chiếc xe động cơ đốt trong (ICE) chiếm chỗ của ôtô điện tại trạm sạc. Việc này xảy ra nhiều nơi, không chỉ Mỹ hay Trung Quốc.

Một tài xế cố tình đỗ chiếc ôtô động cơ đốt trong chui vào giữa hai khóa sàn tại điểm sạc cho xe Tesla ở Trung Quốc. Ảnh: Jay in Shanghai

Nhiều nơi đã áp dụng các mức phạt cho việc đỗ xe ở trạm sạc nhưng không sạc, nhưng vẫn còn nhiều nơi khác không có chế tài với hành động này. Ở Trung Quốc, Tesla đã có các biện pháp nhằm ngăn ôtô xăng dầu chiếm chỗ ở trạm sạc Supercharger.

Năm 2019, hãng bắt đầu áp dụng các thiết bị khóa sàn – thứ sẽ dựng lên để không xe nào vào được vị trí sạc. Tuy nhiên, thiết bị khá phức tạp khi các chủ xe Tesla phải sử dụng mã QR và một ứng dụng của bên thứ ba để mở khóa.

Khóa sàn tại một trạm sạc Supercharger của Tesla tại Trung Quốc. Ảnh: Electrek

Vài tuần gần đây, Tesla dường như đang tăng cường số lượng thiết bị khóa sàn sử dụng ở các trạm sạc khi mọi trạm sạc mới đều có lắp khóa. Ngoài ra, trong tháng 11, hãng đưa ra một nâng cấp mới với chính ứng dụng di động của mình, đồng thời giải thích rõ cách sử dụng.

Dù rằng việc này vẫn khiến các chủ xe Tesla phải thêm một bước mỗi khi cần sạc pin, nhưng cũng đã đơn giản hơn so với việc họ phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hay quét mã QR.

Mỹ Anh (theo Electrek)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here