Các nhà lãnh đạo PA công bố ‘tài trợ lịch sử’ trong nỗ lực điều tra và truy tố bạo lực súng đạn ở Philadelphia

0

Thượng nghị sĩ Pennsylvania Vincent Hughes và Đại diện Joanna McClinton đã công bố 50 triệu đô la tiền tài trợ mới trên toàn thành phố để tăng cường điều tra và truy tố bạo lực súng đạn.

5 triệu đô la sẽ được chuyển đến SEPTA, mà họ dự định sử dụng một phần cho chương trình thí điểm ZeroEyes của họ, một nền tảng phân tích video phát hiện súng dựa trên trí thông minh nhân tạo có thể cảnh báo cảnh sát trong vòng vài giây; 20 triệu đô la cho Lực lượng Đặc nhiệm Chống Bạo lực Súng trong Văn phòng Biện lý Quận và 25 triệu đô la cho Văn phòng Khoa học Pháp y của sở cảnh sát.

Giám sát viên Lực lượng Đặc nhiệm William Fritze cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng quy mô phòng thí nghiệm bằng chứng và khả năng chia sẻ thông tin tình báo của họ trong lực lượng đặc nhiệm và giữa các bộ phận khác, như cảnh sát.

Fritze nói: “Những phòng thí nghiệm đó trích xuất điện thoại di động, xem Instagram, bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ về kỹ thuật số.

Tại Văn phòng Khoa học Pháp y, Ủy viên Danielle Outlaw cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để khám phá một cơ sở lớn hơn, mua thêm thiết bị và thuê thêm 120 khoa học pháp y rất cần thiết, một nỗ lực mà họ dự định bắt đầu càng sớm càng tốt, để tăng cường thời gian quay vòng.

“Khoa học pháp y kịp thời có khả năng xác định danh tính tội phạm hàng loạt trước khi chúng tham gia vào nhiều vụ xả súng, tấn công tình dục, giết người hoặc các tội bạo lực khác,” Outlaw nói.

Buổi họp báo được tổ chức tại Mill Creek Recreation Center. Một trong những nhân viên của họ, Tiffany Fletcher, 40 tuổi, đã thiệt mạng vào tháng 9 sau khi cô bị trúng đạn trong một cuộc đấu súng khi chuẩn bị chào đón học sinh vào trung tâm.

Cảnh sát đã bắt giữ hai thanh niên và họ đang tìm kiếm ít nhất một người nữa có liên quan, theo các quan chức. Ngay sau vụ nổ súng, cảnh sát đã thu hồi được một khẩu súng ma được sử dụng trong vụ án.

Giám đốc Mike Garvey cho biết: “Khoản tài trợ này đưa chúng tôi vào con đường xử lý bằng chứng vì nó giúp đưa ra các đầu mối nhanh hơn nhiều.

Những người thân yêu của Fletcher không hề hay biết về cuộc họp báo hôm thứ Năm. Họ đã thông báo trước với FOX 29 về việc sẽ trải qua một kỳ nghỉ khác mà không có cô ấy.

Avery Bessellieu, cha của các con Tiffany, nói: “Thật đau lòng, thật tồi tệ, thật sự tồi tệ, đôi khi bạn không thể tin được điều đó.

Jean Fletcher, cháu gái lớn nhất của Tiffany, nói: “Mỗi ngày, mọi người đều mất đi một ai đó, phụ nữ, trẻ em, không thành vấn đề, vì bạo lực súng đạn, điều đó phải chấm dứt.

Thượng nghị sĩ Hughes cho biết hôm thứ Năm rằng vào tháng 1, họ sẽ công bố các nhóm khu phố, dựa vào cộng đồng trong thành phố cũng sẽ nhận được tiền tài trợ cho các nỗ lực ngăn chặn bạo lực súng ống của họ.

Chị dâu của Fletcher, Shana, cho biết Tiffany đã dành cả cuộc đời mình cho loại công việc đó. Cô ấy coi việc đầu tư vào những người làm việc với trẻ em là một con đường phía trước.

Shana nói: “Nếu họ định đầu tư tiền vào đó, chúng tôi sẽ làm tất cả vì điều đó.

Gia đình đang tiếp tục gây quỹ cho ba cậu con trai của Tiffany thông qua GoFundMe.

Cảnh sát cho biết phần thưởng trị giá 30.000 đô la đang được trao cho thông tin dẫn đến kết án trong vụ án, một phần thưởng cho vụ nổ súng gần sân chơi và một phần thưởng khác đang diễn ra cho các vụ giết người trong thành phố.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/pa-leaders-announce-historic-funding-in-gun-violence-investigation-and-prosecution-efforts-in-philadelphia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here