Các quan chức cho biết tình trạng vô gia cư ở Mỹ được báo cáo tăng 12% lên mức cao nhất

0

Các quan chức liên bang cho biết hôm thứ Sáu rằng Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​tỷ lệ vô gia cư tăng đáng kể 12% lên mức cao nhất được báo cáo khi giá thuê nhà tăng vọt và sự sụt giảm trong hỗ trợ đại dịch do vi-rút Corona cộng lại khiến nhiều người Mỹ không thể tiếp cận được nhà ở.

Khoảng 653.000 người vô gia cư, con số cao nhất kể từ khi đất nước bắt đầu sử dụng cuộc khảo sát theo thời điểm hàng năm vào năm 2007. Tổng số người trong tháng 1 thể hiện mức tăng khoảng 70.650 so với một năm trước đó.

Ước tính mới nhất chỉ ra rằng những người lần đầu tiên trở thành người vô gia cư là nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng này.

Tình trạng vô gia cư gia tăng đã chấm dứt xu hướng giảm bắt đầu từ năm 2012.

Ann Oliva, giám đốc điều hành của Liên minh quốc gia chấm dứt tình trạng vô gia cư, một nhóm vận động, cho biết: “Đối với những người ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng này, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên”.

Bộ trưởng Phát triển Nhà và Đô thị Marcia Fudge cho biết dữ liệu nhấn mạnh “nhu cầu cấp thiết” là hỗ trợ các giải pháp đã được chứng minh là giúp mọi người nhanh chóng thoát khỏi tình trạng vô gia cư và ngăn chặn tình trạng vô gia cư ngay từ đầu.

Quay trở lại cuộc khảo sát đầu tiên năm 2007, Hoa Kỳ đã đạt được tiến bộ ổn định trong khoảng một thập kỷ trong việc giảm dân số vô gia cư khi chính phủ đặc biệt tập trung vào việc tăng cường đầu tư để đưa cựu chiến binh vào nhà ở. Số người vô gia cư giảm từ khoảng 637.000 năm 2010 xuống còn khoảng 554.000 vào năm 2017.

Nguồn: https://www.fox10phoenix.com/news/us-homelessness-up-12-highest-reported-level-officials

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here