Các trường hợp nhiễm COVID-19 lại một lần nữa tăng nhanh tại và xung quanh thành phố Philadelphia

0

Tại Philadelphia, số ca nhiễm COVID-19 mới đã tăng 91% trong hai tuần qua, cao hơn mức trung bình toàn quốc.

Các trường hợp COVID-19 đang tăng đột biến một lần nữa trong và xung quanh Philadelphia khi một biến thể phụ của omicron tiếp tục lây lan.

Số lượng trường hợp được báo cáo chắc chắn là số lượng thấp, do những người đang sử dụng các xét nghiệm tại nhà hoặc bỏ qua các triệu chứng nhẹ.

Jennifer Horney, giám đốc sáng lập chương trình dịch tễ học của Đại học Delaware cho biết: “Tôi nghĩ chúng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. “Có rất nhiều người nói rằng,“ Tôi bị dị ứng ”hoặc“ Tôi có thứ khác, ”nhưng họ có thể bị COVID.”

New Jersey đang phải đối mặt với sự gia tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19 nhờ BA có khả năng lây truyền cao. 2.12.1 biến phụ của omicron, vẫn chưa trở nên thống trị ở Pennsylvania. Tiểu bang đó trung bình có gần 5.000 ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, tỷ lệ nhiễm mới cao nhất kể từ đầu tháng Hai. Tính theo đầu người, New Jersey có tỷ lệ người nhiễm mới cao hơn khoảng gấp đôi so với Philadelphia.

Tỷ lệ trường hợp ở các quận Collar cao hơn Philadelphia – nhưng thấp hơn New Jersey – và đang tăng lên.

“Với việc người lao động trở lại nơi làm việc và thời tiết đẹp hơn, chúng tôi thấy xã hội hóa nhiều hơn, và các hoạt động xã hội điển hình như Ngày của mẹ, hoạt động cuối năm học, giải đấu mùa hè, v.v. đều có tác động tập thể. , ”Giám đốc Y tế Hạt Chester Jeanne Franklin cho biết. “Phần lớn các hoạt động xã hội này đang diễn ra mà không có chiến lược ngăn chặn.”

Nhưng các quận hạt và thậm chí Philadelphia – nơi trong suốt đại dịch đã có các quy tắc COVID nghiêm ngặt nhất của khu vực – đang ngừng thực hiện các hạn chế mới, thay vào đó chọn khuyến khích mạnh mẽ việc đeo mặt nạ trong nhà nhưng để quyết định của các cá nhân.

Sự gia tăng các ca nhiễm mới xảy ra khi các quan chức y tế hàng đầu trong chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang cảnh báo về sự gia tăng đáng kể trong số ca mắc mới và gia tăng số ca nhập viện, với số ca mắc bệnh tăng hơn 50% trên toàn quốc trong hai tuần qua. Theo Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, sự gia tăng mới chủ yếu được thúc đẩy bởi các biến thể phụ omicron có khả năng lây truyền cao hơn các phiên bản trước của virus, đồng thời với khả năng bảo vệ suy yếu theo thời gian.

Nguồn: https://www.inquirer.com/health/coronavirus/covid-cases-philadelphia-pa-nj-de-hospitalizations-deaths-masks-20220519.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here