Chuỗi nhà thuốc lớn Rite Aid của Mỹ nộp đơn xin phá sản

0

Chuỗi nhà thuốc lớn của Hoa Kỳ Rite Aid cho biết hôm Chủ nhật rằng họ đã nộp đơn xin phá sản và nhận được 3,45 tỷ USD nguồn tài chính mới khi thực hiện kế hoạch tái cơ cấu trong khi đối phó với doanh số bán hàng sụt giảm và các vụ kiện liên quan đến thuốc giảm đau nhóm opioid.

Vào năm 2022, Rite Aid đã giải quyết số tiền lên tới 30 triệu đô la để giải quyết các vụ kiện cáo buộc các hiệu thuốc góp phần gây ra tình trạng dư cung thuốc opioid theo toa. Nó cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ về kế hoạch tái cơ cấu tài chính nhằm cắt giảm nợ và định vị cho sự tăng trưởng trong tương lai và việc nộp đơn phá sản là một phần của quá trình đó.

Rite Aid cho biết kế hoạch này sẽ “giảm đáng kể khoản nợ của công ty” đồng thời giúp “giải quyết các khiếu nại kiện tụng một cách công bằng”.

Vào tháng 3, Bộ Tư pháp đã đệ đơn khiếu nại Rite Aid, cáo buộc cơ quan này cố tình cung cấp hàng trăm nghìn đơn thuốc bất hợp pháp cho các chất được kiểm soát từ tháng 5 năm 2014 đến tháng 6 năm 2019. Bộ cũng cáo buộc các dược sĩ và công ty đã phớt lờ “cờ đỏ” cho biết các đơn thuốc đó đã bị vi phạm. bất hợp pháp.

Bộ Tư pháp đã hành động sau khi ba người tố cáo từng làm việc tại các hiệu thuốc Rite Aid nộp đơn khiếu nại.

Nguồn: https://www.wtae.com/article/pharmacy-chain-rite-aid-files-for-bankruptcy/45544673#

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here