Chương trình thí điểm mới của SEPTA sử dụng camera trí tuệ nhân tạo để phát hiện ô tô đậu trái phép trong làn đường xe buýt

0

Xe đậu trái phép trong làn xe buýt đã là một vấn đề trên đường phố Philadelphia trong nhiều thập kỷ.

Để hạn chế tình trạng ô tô đỗ trước bến xe buýt hoặc trong làn đường “dành riêng cho xe buýt”, SEPTA đã hợp tác với công ty trí tuệ nhân tạo Hayden AI Technology để thực hiện một chương trình thí điểm trang bị hệ thống camera phát hiện các phương tiện đỗ trái phép trên một số xe buýt.

Kể từ ngày 20 tháng 4, cơ quan vận chuyển đã giám sát các làn đường xe buýt của Thành phố Trung tâm và các điểm dừng dọc theo Phố Chestnut và Phố Walnut trên các tuyến đường 21 và 42 bằng cách trang bị công nghệ cho bảy xe buýt.

Chương trình thí điểm kéo dài 60 ngày; kể từ khi thành lập, SEPTA đã phát hiện hơn 20.000 vi phạm, khoảng 4.000 mỗi tuần.

Không có vé nào được phát hành trong suốt chương trình. Chương trình không tốn tiền SEPTA.

“SEPTA rất hào hứng khám phá cách các công nghệ mới có thể giúp cải thiện độ an toàn trên hệ thống, cũng như trải nghiệm tổng thể của khách hàng,” Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành SEPTA Leslie S. Richards cho biết. “Chương trình thí điểm này sẽ giúp chúng tôi xác định rõ hơn các khu vực mà chúng tôi thấy vi phạm làn đường dành cho xe buýt và xem xét các giải pháp khả thi, đặc biệt là khi chúng tôi tiến tới cuộc Cách mạng Xe buýt.”

Nguồn: https://www.phillyvoice.com/septa-bus-only-lanes-illegal-parking-violations-enforcement-pilot-program-cameras/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here