Chuyến bay Delta từ Mỹ đến Thượng Hải phải quay đầu lại vì quy định COVID

0

Một máy bay của Delta Air Lines.

Hãng hàng không Delta Air Lines của Hoa Kỳ cho biết hôm 27/12 rằng các quy định vệ sinh phòng dịch mới liên quan đến COVID-19 tại một sân bay Thượng Hải là lý do khiến một chuyến bay mới đây của hãng này xuất phát từ Seattle đang bay giữa chừng phải quay đầu lại, theo AP.

Một tuyên bố gửi qua email của hãng Delta cho biết các quy định mới tại Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải “yêu cầu thời gian mặt đất kéo dài đáng kể và không khả thi về mặt hoạt động đối với hãng Delta.”

Không rõ các quy định mới này cụ thể là gì và điều gì đã khiến có sự thay đổi như vậy, nhưng nó diễn ra khi Trung Quốc thắt chặt các quy định hạn chế đi lại vì COVID-19 vốn đã nghiêm ngặt của nước này trước tình hình bùng phát ngày càng tăng ở thành phố Tây An và còn 6 tuần nữa là Thế vận hội Mùa đông ở Bắc Kinh khai mạc.

 

Ga hàng không ở Thượng Hải.

Tây An, cách Bắc Kinh khoảng 1.000 km về phía tây nam, đã báo cáo hơn 300 ca nhiễm mới vào cuối tuần, tăng mạnh so với những ngày trước đó. Thành phố với 13 triệu dân này đã bị phong tỏa, mỗi hộ gia đình chỉ có một người được phép ra ngoài hai ngày một lần để mua sắm nhu yếu phẩm.

Theo truyền thông Trung Quốc, chuyến bay Delta quay trở lại thành phố Seattle vào tuần trước chở các hành khách có kết quả xét nghiệm COVID-19 và thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ đã hết hạn.

China Airlines và EVA Air, hai hãng hàng không có trụ sở tại Đài Loan, đều cắt giảm số lượng chuyến bay đến Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải trong những ngày gần đây, với lý do là các thủ tục khử trùng mới sẽ mất nhiều thời gian hơn, theo hãng thông tấn CNA của Đài Loan.

Hãng EVA sẽ tạm dừng các chuyến bay từ hai thành phố đến Thượng Hải cho đến ngày 3/2. China Airlines sẽ tạm ngừng các chuyến bay từ một thành phố đến Thượng Hải cho đến cuối tháng Giêng, và giảm số lượng chuyến bay trên một tuyến khác.

Lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco không nêu tên hãng Delta nhưng cho biết trong một tuyên bố ngắn hôm 26/12 rằng nhiều chuyến bay từ Mỹ đến Trung Quốc đã bị hoãn hoặc bị hủy trong những ngày gần đây, bao gồm một chuyến bay đã phải quay đầu lại khi đã bay hơn nửa chặng đường.

Lãnh sự quán cho biết trong tuyên bố: “đã trao đổi nghiêm khắc vấn đề này đối với hãng hàng không.”

(Theo VOA Tiếng Việt)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here