Cờ quốc tế trên Đường đi bộ Benjamin Franklin sẽ được thay thế

0

Các quan chức Philadelphia cho biết hôm thứ Năm cho biết các lá cờ trên Đường Công viên Benjamin Franklin sẽ được thay thế vì chúng đã bị sờn và rách.

Các lá cờ đã được thêm vào Parkway vào năm 1976 như một phần của lễ kỷ niệm hai năm một lần của thành phố. Hiện có 109 lá cờ đại diện cho 108 quốc gia và Puerto Rico được trang trí trên con đường từ Công viên Tình yêu đến Eakins Oval.

“Là Thành phố Di sản Thế giới đầu tiên của quốc gia, thành phố Philadelphia tự hào tôn vinh nền văn hóa và di sản của nhiều cộng đồng nhập cư gọi thành phố của chúng tôi là quê hương”, Sarah Reyes, giám đốc kỹ thuật số của thành phố, viết trong một tuyên bố. “Những lá cờ trên Benjamin Franklin Parkway – bảo tàng và dặm văn hóa của Philadelphia – là một nguồn tự hào mang tính biểu tượng cho thành phố và là đại diện cho nền văn hóa phong phú của nó.”

Theo thời gian, tình trạng của các lá cờ ngày càng xấu đi, phần lớn là do điều kiện thời tiết, khiến người dân và du khách yêu cầu thay chúng. Thành phố có kế hoạch làm như vậy nửa năm một lần.

Người phát ngôn thành phố Laila Sadat nói với Inquirer. Nhưng các vấn đề về chuỗi cung ứng có thể làm thay đổi dòng thời gian đó.

Trong tuyên bố của mình, thành phố lưu ý rằng những lá cờ rách nát có thể bị coi là thiếu tôn trọng và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thay thế chúng càng sớm càng tốt.

Các lá cờ chủ yếu theo thứ tự bảng chữ cái, mặc dù Israel, Ý và Ba Lan nằm gần các điểm đánh dấu lịch sử và văn hóa. Năm 2010, 19 lá cờ đã được thêm vào Parkway, bao gồm cả Angola, yêu cầu thành phố sắp xếp lại tất cả các lá cờ khác trên dặm bảo tàng.

Thành phố cho biết chỉ những lá cờ đã có trên Đường Parkway sẽ được thay thế. Không có cờ bổ sung nào sẽ được thêm vào lúc này. Biển báo sẽ được giữ nguyên và các lá cờ sẽ được trả về các cột cờ ban đầu của chúng.

Đầu năm nay, khi các lực lượng Nga xâm lược Ukraine, một số cư dân thành phố đã phản đối quyết định của thành phố để lá cờ Nga bay dọc theo Đường Parkway. Lá cờ đã bị đánh cắp nhiều lần khỏi cột cờ và lá cờ của Belarus – một đồng minh của Nga – đã bị phá hoại như một phần của cuộc biểu tình.

Một bản kiến ​​nghị của Change.org đã được bắt đầu để hỗ trợ nỗ lực xóa bỏ lá cờ, từ đó đã thu hút được 1.814 chữ ký. Vào tháng 7, nhà tổ chức Kate Rybak đã cập nhật trang web của bản kiến ​​nghị sau cuộc họp với nhân viên của Thị trưởng Jim Kenney tại Tòa thị chính, thúc giục họ gỡ bỏ lá cờ. Cho đến nay, nỗ lực vẫn chưa thành công.

Nguồn: https://www.phillyvoice.com/benjamin-franklin-parkway-flags-of-the-nation-removed-replaced-philadelphia-city-government/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here