Cửa hàng tạp hóa Philly bán nước đóng chai gần nơi tàu trật bánh ở Ohio, ngay cả khi chuỗi cửa hàng tạp hóa ở Western PA lấy sản phẩm từ cùng một nguồn

0

Ít nhất một siêu thị Giant ở Philadelphia đang bán nước từ một nguồn gần vụ trật bánh xe lửa ở Ohio đã giải phóng các hóa chất độc hại vào đầu tháng này, ngay cả khi một chuỗi cửa hàng tạp hóa ở Tây Pennsylvania đã loại bỏ nước đóng chai từ cùng một nguồn khỏi kệ hàng của mình.

Giant Eagle, chuỗi cửa hàng Western Pennsylvania, đã tự nguyện ngừng bán nước, “vì lý do thận trọng,” công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba, lưu ý rằng không có bằng chứng nào cho thấy nước bị nhiễm độc.

Nhưng các cửa hàng Giant của Philadelphia, thuộc sở hữu của một công ty khác, vẫn đang bán các bình nước suối Acadia. Đó là bởi vì nước không có dấu hiệu bị ô nhiễm, một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Hàng chục bình ga-lông nước suối Acadia đã chất đầy các kệ hàng tại Người khổng lồ trên Đại lộ Columbus khi một phóng viên của Inquirer đến thăm vào thứ Sáu. Nước được cung cấp bởi Creekside Springs và được đóng chai ở Hạt Columbiana, Ohio, cùng hạt nơi vụ trật bánh xảy ra, nhãn trên bình cho biết.

Ashley Flower, phát ngôn viên của Giant Co. có trụ sở tại Carlisle, cho biết qua email: “Chất lượng nước đang được nhà cung cấp kiểm tra thường xuyên. “Chúng tôi vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với nhà cung cấp và đang theo dõi tình hình.”

Mặc dù các nhãn trên Acadia Spring Water không xác định nước đến từ đô thị nào ở Quận Columbiana, nhưng trang web của Creekside Springs cho biết nguồn nước của công ty và nước đóng chai ở Salineville, thuộc Columbiana. Thị trấn đó cách Đông Palestine khoảng 25 dặm.

Creekside Springs, có trụ sở tại Ambridge, Pa., đã không trả lời các cuộc gọi bình luận. Giant và Creekside Springs không cho biết nước được bán được đóng chai hay lấy từ nguồn khi nào.

Nguồn: https://www.inquirer.com/health/east-palestine-train-derailment-drinking-water-giant-grocery-philadelphia-20230224.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here