Cúm gia cầm đang tấn công Pennsylvania mạnh hơn bất kỳ tiểu bang nào khác. Đây là những điều cần biết

0

Dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp cho thấy một chủng cúm gia cầm hung hãn có khả năng quét sạch toàn bộ đàn gia cầm đang quét qua Hoa Kỳ — và tính đến tuần này, Pennsylvania có nhiều ca bệnh hơn bất kỳ tiểu bang nào khác trong nước.

Trong 30 ngày qua, hơn 215.000 con gia cầm ở Pennsylvania đã bị ảnh hưởng bởi cúm gia cầm — nghĩa là chúng sống trong các trang trại hoặc sân sau nơi dịch bệnh đã được xác nhận. Hầu hết các loại vi-rút cúm gia cầm đều nhẹ, nhưng chủng ảnh hưởng đến các loài chim trong tiểu bang và trên toàn quốc là “có khả năng gây bệnh cao”, USDA cho biết, gây ra bệnh nghiêm trọng và tỷ lệ tử vong cao ở các loài chim.

Các quan chức y tế cho biết mặc dù virus đã được tìm thấy ở một số động vật có vú, chẳng hạn như chồn, nhưng nguy cơ đối với con người hiện là thấp. Các quan chức y tế liên bang cho biết chỉ một số ít người bị nhiễm cúm gia cầm trên toàn thế giới kể từ năm ngoái. Nhưng các ca cúm gia cầm đã thắt chặt nguồn cung cấp thịt gia cầm và trứng, góp phần làm tăng giá.

Sau đây là những điều bạn cần biết về bệnh cúm gia cầm trong tiểu bang và những điều bạn có thể làm để giúp ngăn ngừa bệnh này lây lan:

Tại sao Pennsylvania có quá nhiều trường hợp cúm gia cầm?
Cúm gia cầm lây lan qua các loài chim hoang dã, đặc biệt là thủy cầm. Mike Stepien, phát ngôn viên của Bộ Nông nghiệp liên bang cho biết, các loài chim hoang dã thường không có dấu hiệu của vi rút ngay cả khi chúng bị nhiễm bệnh và cuộc di cư vào mùa xuân của chúng đi qua Pennsylvania.

Kể từ khi các ca cúm gia cầm độc lực cao bắt đầu lan rộng trong nước vào năm ngoái, Pennsylvania đã chứng kiến ​​khoảng 4 triệu con gia cầm bị ảnh hưởng, cao thứ tư trong số tất cả các bang. Tuy nhiên, trong tháng trước, Pennsylvania đã chứng kiến ​​nhiều loài chim bị ảnh hưởng hơn bất kỳ nơi nào khác trên cả nước.

Nguồn: https://www.inquirer.com/news/bird-flu-outbreak-pennsylvania-20230309.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here