Diễn tiến COVID trên thế giới

0

Minh họa cảnh báo biến thể Omicron.

Nam Phi sn sàng bnh vin

Nam Phi chuẩn bị sẵn sàng các bệnh viện để nhận thêm bệnh nhân trong lúc biến thể Omicron đưa nước này vào trận dịch thứ tư, Tổng thống Cyril Ramaphosa loan báo ngày 6/12.

Số ca nhiễm hàng ngày ở Nam Phi tăng mạnh trong tuần qua, lên hơn 16.000 ca hôm 3/12 so với gần 2.300 ca hôm 30/11.

Nước láng giềng Namibia phát hiện biến thể Omicron trong 18/19 mẫu phân tích gen từ 11-26 tháng 11, Bộ Y tế cho hay.

Omicron lây lan ti n Đ

Số ca biến thể Omicron tăng lên 21 tại Ấn Độ và người dân phải nhanh chóng tiêm chủng, các giới chức cảnh báo ngày 6/12.

Nước láng giềng Nepal đã phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron, Bộ Y tế loan báo.

Thái Lan phát hin ca Omicron đu tiên

Thái Lan phát hiện ca biến thể Omicron đầu tiên nơi một công dân Mỹ. Người này từ Tây Ban Nha đến Thái Lan hồi cuối tháng trước, một giới chức y tế cho biết hôm 6/12. Ca bệnh này khiến Thái Lan trở thành quốc gia thứ 47 phát hiện biến thể Omicron, ông Opas Karnkawinpong, Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, tuyên bố tại một cuộc họp báo.

Omicron xut hin ti Argentina

Argentina phát hiện ca biến thể Omicron đầu tiên nơi một người từ Nam Phi đến, Bộ Y tế quốc gia Nam Mỹ này cho hay cuối ngày 5/12.

Hành khách vừa kể là một cư dân của tỉnh San Luis, miền tây Argentina, từ Nam Phi đến đây hôm 30/11 trên một chuyến bay ghé Mỹ và đã bị cách ly kể từ đó.

Ý siết cht hn chế đi vi nhng ai chưa chích nga

Ý ngày 6/12 thắt chặt các hạn chế đối với những người chưa chích ngừa COVID, hạn chế việc tiếp cận của họ đối với một loạt các dịch vụ và nhiều địa điểm.

Các biện pháp được loan báo vào tháng rồi, trước khi phát hiện biến thể Omicron, và được đưa ra trong lúc số ca nhiễm bắt đầu leo thang trên toàn quốc, dù ở tỉ lệ thấp hơn so với nhiều nước châu Âu.

Ba Lan sp loan báo thêm nhng hn chế

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết chính phủ ông sẽ đưa ra một loạt hạn chế mới trong tuần này để đáp ứng với biến thể Omicron và đang xem xét cách xử trí trong mùa lễ Giáng Sinh sắp tới.

CDC M khuyến cáo dân ch ti Pháp, Jordan

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 6/12 khuyên người dân Mỹ chớ du hành đến Pháp, Jordan, Bồ Đào Nha, và Tanzania, viện dẫn quan ngại về COVID.

CDC hiện liệt kê 83 điểm đến ở “Mức 4: rất cao” và hôm 6/12 bổ sung thêm Andorra, Cyprus và Liechtenstein vào mức khuyến cáo du hành cao nhất.

Có hiệu lực từ ngày 29/11, Tòa Bạch Ốc cấm nhập cảnh hầu hết người nước ngoài đến từ 8 nước miền Nam Châu Phi vì lo ngại sự lây lan của biến thể Omicron nhưng không nới rộng những hạn chế này đối với các nước khác, nơi biến thể Omicron cũng đã được phát hiện.

Pháp ngày 6/12 cho hay đã xác định 25 ca dương tính với biến thể Omicron.

(Theo VOA Tiếng Việt)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here