Tỷ phú giàu nhất thế giới bán biệt thự cuối cùng, thành người “vô gia cư”

0

Tỷ phú Mỹ Elon Musk đã bán căn biệt thự cuối cùng ở Thung lũng Silicon với giá 30 triệu USD, trở thành người không có nhà dù sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Tỷ phú Elon Musk (Ảnh: Bloomberg).

Elon Musk, giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, đã bán căn biệt thự ở Thung lũng Silicon, bang California, Mỹ vào ngày 2/12 với giá 30 triệu USD, ít hơn 7,5 triệu USD so với giá rao bán lần đầu hồi tháng 6.

Musk trước đó nói rằng căn biệt thự ở Thung lũng Silicon là “ngôi nhà cuối cùng của ông”. Tỷ phú 50 tuổi năm ngoái đã tiết lộ kế hoạch bán toàn bộ nhà cửa và một số của cải, trở thành người “vô gia cư” đúng nghĩa nhằm phục vụ cho tham vọng xây thành phố trên sao Hỏa.

Musk hiện sống trong căn nhà thuê khiêm tốn ở Boca Chica, bang Texas, Mỹ – nơi Space X đang sản xuất tàu vũ trụ Starship.

“Tôi sống chủ yếu ở căn nhà trị giá 50.000 USD ở Boca Chica mà tôi thuê lại từ SpaceX. Thật tuyệt vời”, Musk viết trên Twitter.

Căn nhà của Elon Musk ở California (Ảnh: Realtor).

Căn hộ tỷ phú Mỹ đang thuê là một trong những ngôi nhà do SpaceX cung cấp cho nhân viên để thuận tiện cho công việc. Ngôi nhà có giá khoảng 50.000 USD được thiết kế nhằm mục đích lắp ráp nhanh chóng và trọng lượng vừa phải để dễ dàng di chuyển. Ngôi nhà có diện tích chỉ khoảng hơn 30 m2 với nội thất đơn giản.

Quyết định từ bỏ cuộc sống trong các biệt thự hạng sang để ở nhà thuê chật hẹp của tỷ phú Musk, người sở hữu khối tài sản khoảng hơn 200 tỷ USD, được cho là một phần trong kế hoạch của ông nhằm tập trung cho tham vọng trong cuộc đua không gian. Musk từng đưa ra một kế hoạch đầy tham vọng, đưa một triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn cuối năm ngoái, tỷ phú Musk nói: “Sẽ cần rất nhiều nguồn lực để xây dựng thành phố trên sao Hỏa. Tôi muốn đóng góp nhiều nhất có thể cho thành phố trên Sao Hỏa. Điều đó có nghĩa là cần rất nhiều vốn”.

“Thực tế, tôi sẽ trở thành một người không sở hữu bất kỳ tài sản nào trừ lượng cổ phiếu ở các công ty do tôi đang lãnh đạo. Nếu công việc căng thẳng cần phải tập trung, tôi ngủ ở ngay nhà máy hay văn phòng cũng chẳng sao. Nhưng vì có các con nên tôi cần một không gian rộng hơn cho chúng. Thuê nhà hoặc thứ gì đại loại như vậy sẽ là phương án giải quyết hợp lý”, Musk chia sẻ.

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng, việc Musk bán hầu hết bất động sản của mình, sống trong nhà thuê để bác bỏ những chỉ trích về sự giàu có của mình. Mới đây, tổ chức ProPublica công bố một báo cáo cho thấy nhiều tỷ phú thuộc nhóm giàu nhất nước Mỹ đóng rất ít thuế thu nhập liên bang trong giai đoạn 2014 – 2018, trong đó, Musk được cho là không đóng một đồng thuế nào trong năm 2018, và đóng chưa đến 70.000 USD vào năm 2015 và 2017. Sau khi báo cáo được tiết lộ, Musk tuyên bố trên Twitter rằng, ông sẽ tiếp tục đóng thuế thu nhập ở California chừng nào ông còn ở đó.

Thành Đạt – Theo Dailymail

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here