Diễn viên gạo cội bị chỉ trích vì livestream bán hàng

0

Diễn viên gạo cội Đài Loan – Trương Thần Quang – bật khóc khi bị người hâm mộ mắng trong lúc livestream bán rượu.

Khi Trương Thần Quang livestream giới thiệu sản phẩm trên ứng dụng Douyin. Ở khung bình luận, nhiều khán giả viết: “Tại sao không lo đóng phim mà đi bán rượu, lại còn là rượu giả”, “Hết thời nên phải đi bán hàng”, “Già rồi nên không còn quan tâm đến danh dự”… Diễn viên bật khóc, cúi đầu tránh ống kính khi đọc được những bình luận này.

Ông sau đó cúi gập người trước màn hình, xin lỗi khán giả. Ông nói: “Mọi người nói tôi già rồi nên không quan tâm đến danh dự, thực sự nghe vậy rất đau lòng. 37 năm – từ khi vào nghề tới nay – tôi luôn nghiêm túc, chăm chỉ, cố gắng diễn tốt từng nhân vật. Giống như buổi livestream này, tôi cũng chỉ muốn làm thật tốt thôi”.

Sự việc nhanh chóng gây chú ý, vào top tìm kiếm của Weibo và Douyin. Đa phần khán giả bênh vực nghệ sĩ. Họ viết: “Diễn viên gạo cội bán hàng thì mắng là già không giữ danh dự nhưng các tiểu thịt tươi (từ chỉ những nam diễn viên trẻ có ngoại hình đẹp) livestream thì lại dâng tiền không kịp. Tại sao lại phân biệt vậy”, “Hiện tại livestream bán hàng là một nghề kiếm tiền, có gì mà mất mặt”. Kênh bán hàng của diễn viên có thêm hơn hai triệu người theo dõi chỉ sau một ngày. Số ít người cho rằng Trương Thần Quang nên kiểm tra kỹ về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm bán ra.

Trương Thần Quang bắt đầu livestream bán hàng cách đây hơn một tháng. Ông hợp tác với một nhãn hàng đồ uống, ăn chia phần trăm trên tổng số sản phẩm bán ra. Trên Appledaily, diễn viên cho biết ban đầu khi nhận được lời mời, ông do dự vì lo ngại ảnh hưởng đến danh tiếng. Sau khi trao đổi với công ty quản lý, ông nhận lời, mong muốn thử sức ở lĩnh vực mới. “Tôi không sao đâu. Lúc đó bởi vì đọc được dòng chữ không hay nên có chút xúc động, mất kiểm soát. Tôi sẽ tiếp tục livestream bán hàng”, ông nói trên Appledaily.

Theo Beijingnews, các nghệ sĩ livestream bán hàng trở thành xu hướng. Từ đầu năm, hàng loạt sao hạng A livestream cho các thương hiệu, trong đó có Lưu Đào, Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Angelababy, Triệu Vy…

Trương Thần Quang sinh năm 1956 tại Cao Hùng, nổi tiếng nhờ dòng phim tâm lý xã hội Đài Loan với loạt tác phẩm như: Hoa ngọc lan, Kinh thành tứ thiếu gia, Người vợ chung thủy, Yêu lần nữa… Nhiều năm nay, ông sang Trung Quốc đóng phim, ghi dấu ấn trong Mỹ nhân thiên hạ, Bà mẹ nóng bỏng, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Hoan lạc tụng… Theo Ifeng, ở tuổi 65, ông vẫn chăm chỉ đóng phim, chú trọng rèn luyện hình thể. Diễn viên hiện nặng 78 kg, tỷ lệ mỡ trong cơ thể là 17%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here