Dữ liệu cho thấy cảnh sát Philadelphia đã bán gần 900 khẩu súng đã qua sử dụng. Sau đây là những gì cuộc điều tra của chúng tôi tìm thấy.

0

Một cách mà cơ quan thực thi pháp luật thực hiện để bảo vệ và phục vụ là lấy súng khỏi tay tội phạm, nhưng chúng tôi phát hiện mỗi năm rằng hàng nghìn khẩu súng từng được cảnh sát sử dụng đã được phát hiện tại hiện trường vụ án.

CBS News hợp tác với các phòng tin tức phi lợi nhuận The Trace and Reveal. Chúng tôi đã khảo sát 200 cơ quan cảnh sát trên toàn quốc và nhận thấy phần lớn đều bán súng khi họ quyết định nâng cấp kho vũ khí của mình.

Còn cơ quan thực thi pháp luật địa phương của chúng ta và khả năng những khẩu súng này có thể đã xuất hiện tại hiện trường vụ án thì sao?

Trong khoảng thời gian 16 năm, kết thúc vào năm 2022, Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ đã xác định hơn 52.000 khẩu súng được thu hồi từ hiện trường vụ án từng được cơ quan cảnh sát sử dụng.

Tòa án liên bang đã ra lệnh cho ATF công bố dữ liệu đó. Các đối tác của chúng tôi tại Reveal từ Trung tâm Báo cáo Điều tra đã kiện ATF sau khi tổ chức này từ chối yêu cầu hồ sơ công khai.

ATF đã trích dẫn Tu chính Hiến pháp Tiahrt, cấm tiết lộ công khai hầu hết thông tin về dấu vết súng.

Nhiều cơ quan thực thi pháp luật sẽ không lên tiếng về những phát hiện này. Công bằng mà nói, không ai trong cơ quan thực thi pháp luật bị buộc tội làm bất cứ điều gì bất hợp pháp.

Nhưng số lượng vũ khí cũ của cảnh sát xuất hiện tại hiện trường vụ án đã thu hút sự tò mò. Các ban ngành địa phương trên khắp Thung lũng Delaware làm gì với súng đã qua sử dụng khi họ mua súng mới?

Và những người bị ảnh hưởng bởi bạo lực súng đạn nói gì về những con số này?

Nguồn: https://www.cbsnews.com/philadelphia/news/philadelphia-pennsylvania-police-selling-guns-atf/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here