DUI trong kỳ nghỉ lễ gia tăng ở Pennsylvania với gần 200 vụ bắt giữ vào cuối tuần Giáng sinh

0

Giáng sinh năm nay không hẳn là ngày lễ vui cho tất cả khi gần 200 người trên khắp bang Pennsylvania phải ngồi sau xe cảnh sát vì lái xe trong tình trạng say xỉn.

Theo một báo cáo do Cảnh sát bang Pennsylvania công bố, tổng số vụ bắt giữ DUI lên tới 198 vào cuối tuần Giáng sinh.

Con số đó tăng 82 so với năm ngoái, với 116 vụ bắt giữ trong thời gian 3 ngày từ 23 đến 25 tháng 12.

Tuy nhiên, tổng số vụ tai nạn đã giảm hơn 200 vụ vào năm 2023.

Cảnh sát tiểu bang cho biết họ đã điều tra 404 vụ tai nạn trong năm nay, trong đó có 3 vụ gây tử vong và 70 vụ khác bị thương.

Vào năm 2022, 661 vụ tai nạn đã được báo cáo cho cảnh sát tiểu bang, khiến 5 người chết và 113 người bị thương.

Cả hai năm đều chứng kiến ​​36 vụ tai nạn liên quan đến rượu.

Báo cáo được đưa ra chỉ vài ngày trước đêm giao thừa khi cảnh sát cho biết họ sẽ theo dõi “những tài xế suy nhược, hung hãn và mất tập trung”.

“PSP nhắc nhở mọi người lên kế hoạch trước để có chuyến đi an toàn về nhà, đặc biệt nếu kế hoạch nghỉ lễ của bạn có liên quan đến rượu.”

Gregory Payne của FOX 29 đã nói chuyện với Giám đốc Truyền thông PSP, Myles Snyder và các tài xế ở Quận Chester về vấn đề này.

Snyder nói: “Cảnh sát bang Pennsylvania muốn mọi người tận hưởng kỳ nghỉ”. “Chúng tôi muốn họ làm điều đó một cách an toàn, vì vậy hãy giảm tốc độ, thắt dây an toàn, tránh bị phân tâm, không uống rượu và lái xe và hãy lịch sự với những người lái xe khác.”

Nguồn: https://www.fox29.com/news/holiday-duis-on-the-rise-in-pennsylvania-with-nearly-200-arrests-over-christmas-weekend

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here