Fed ra lệnh cho 6 công ty ngừng bán thực phẩm cần sa trông giống như snacks của trẻ em

0

Chính quyền Biden tuần này đã ra lệnh cho sáu công ty ngừng bán bất hợp pháp các sản phẩm thực phẩm có chứa cần sa và được ngụy trang giống đồ ăn vặt phổ biến của trẻ em.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã gửi thư yêu cầu ngừng và hủy bỏ tới các công ty vì đã cố gắng làm cho sản phẩm của họ trông giống như “khoai tây chiên, bánh quy, kẹo, kẹo cao su hoặc các mặt hàng đồ ăn nhẹ khác” chẳng hạn như Doritos , kẹo Cheetos và Nerds. Các cơ quan cho biết các sản phẩm này có thể được trẻ em vô tình sử dụng hoặc người lớn sử dụng với liều lượng quá lớn do tiếp thị sai lệch.

Các lá thư được gửi đến Delta Munchies, LLC; Trang trại gai dầu độc quyền; North Carolina Hemp Exchange, LLC; Tiến sĩ Khói, LLC; Nikte’s Wholesale, LLC và Căn phòng hơi ma ám. FDA cho biết các món ăn nhẹ bắt chước có chứa các mức độ khác nhau của Delta-8 THC, đây là một chất được chiết xuất từ ​​cần sa để tạo ra tác động tâm sinh lý của cây.

“Ví dụ: “Dr. Smoke, LLC, bán ‘Doritos’ có chứa THC được bán trên thị trường trong bao bì gần giống với bao bì của Doritos Nacho Cheese Flavoured Tortilla Chips… bao gồm cả việc sử dụng cùng một nền đỏ, việc sử dụng tên Doritos và logo hình tam giác, và hình ảnh hai miếng bánh tortilla ở cùng một vị trí,” FTC cho biết. “Ngoài ra, ‘Cheetos’ có chứa THC của Tiến sĩ Smoke được bán trong bao bì gần giống với bao bì của Cheetos Crunchy Flamin’ Đồ ăn nhẹ có hương vị phô mai nóng, cho đến việc sử dụng linh vật Cheetah của Chester.”

“Trẻ em dễ bị ảnh hưởng của THC hơn người lớn, với nhiều người đã bị ốm và thậm chí phải nhập viện sau khi ăn ‘thực phẩm ăn được’ có chứa THC,” Phó ủy viên chính của FDA Janet Woodcock, MD cho biết. -các nhãn hiệu thức ăn vặt nổi tiếng bằng cách sử dụng tên thương hiệu, logo hoặc hình ảnh tương tự trên bao bì, khiến người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em, có thể nhầm lẫn với các loại thức ăn vặt truyền thống.”

Nguồn: https://www.foxnews.com/health/feds-six-companies-stop-selling-cannabis-edibles-kids-snacks

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here