Nếu bạn mua soda A&W trong 7 năm qua, bạn có thể đủ điều kiện để nhận bồi thường

0

Một thẩm phán ở New York đã phê chuẩn sơ bộ một thỏa thuận dàn xếp để tiến hành liên quan đến Công ty cô đặc A&W và Keurig Dr Pepper Inc., nhà sản xuất A&W Root Beer và Cream Sodas. Điều này sẽ yêu cầu Keurig Dr Pepper bồi hoàn cho những người nói rằng họ đã bị đánh lừa bởi nhãn A&W Root Beer và Cream Soda là “Made With Aged Vanilla”, vì hương vị vani của soda đến từ hương liệu nhân tạo.

Vụ kiện tập thể, Sharpe v. A&W Concentrate Co., ban đầu được đệ trình vào ngày 24 tháng 8 năm 2020 tại Tòa án quận của Hoa Kỳ ở Đông New York, cáo buộc rằng nhà sản xuất nước ngọt có ga “đã tuyên bố sai trên mặt trước nhãn sản phẩm” rằng vani lâu năm đã được sử dụng mặc dù, như đơn kiện viết, “hương vị vani chủ yếu – nếu không muốn nói là độc quyền – từ một thành phần tổng hợp, nhân tạo có tên là ethyl vanillin.”

“Các nguyên đơn cho rằng người tiêu dùng giải thích lời trình bày của các bị cáo có nghĩa là hương liệu đặc trưng có nguồn gốc từ cây vani, không phải là một chất thay thế rẻ tiền, kém chất lượng cho chất tự nhiên,” đơn kiện viết.

“Đơn khiếu nại nhắc lại rằng, ngay cả khi các sản phẩm có chứa bất kỳ loại vani lâu năm nào, thì ‘nó ở dạng vết hoặc lượng tối thiểu mà các phương tiện khoa học tiên tiến không thể phát hiện được’,” nó tiếp tục. “Do đó, thông điệp gây hiểu lầm của các bị cáo rằng đồ uống có chứa ‘vani lâu năm’ không bị bác bỏ bởi thông tin rằng đồ uống là ‘Hương vị tự nhiên và nhân tạo’, điều này không truyền đạt được rằng lượng hương liệu nhân tạo vượt xa lượng vani tự nhiên .”

Sau đó, vào ngày 5 tháng 6, một thỏa thuận dàn xếp đã được Thẩm phán Brian M. Cogan của Tòa án Quận Hoa Kỳ phê chuẩn sơ bộ, sau khi nguyên đơn ban đầu LaShawn Sharpe cùng với các đồng nguyên đơn Jim Castoro và Steve Dailey trong khoảng thời gian kể từ lần nộp đơn đầu tiên. Do đó, A&W Concentrate Company và Keurig Dr Pepper Inc. sẽ cung cấp cho người tiêu dùng đủ điều kiện số tiền họ đã chi cho đồ uống bị cáo buộc là quảng cáo sai sự thật.

Theo các tài liệu của tòa án, khoản thanh toán trị giá 15 triệu đô la bao gồm bất kỳ ai ở Hoa Kỳ đã mua một hoặc nhiều sản phẩm A&W Root Beer hoặc Cream Soda được dán nhãn là “Made With Aged Vanilla” để sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc hộ gia đình (và không phải để bán lại) vào bất kỳ thời điểm nào giữa tháng Hai. Ngày 7 tháng 7 năm 2016 và ngày 2 tháng 6 năm 2023. Ngoài ra, để nhận tiền bồi thường, bạn không cần bằng chứng mua hàng.

“Thành viên Nhóm Dàn xếp gửi Yêu cầu bồi thường hợp lệ sẽ nhận được khoản thanh toán bằng tiền mặt tối thiểu là $5,50 đến tối đa là $25,00,” đọc tài liệu của tòa án, đồng thời cho biết thêm rằng các thành viên nhóm dàn xếp gửi yêu cầu hợp lệ mà không có bằng chứng mua hàng sẽ nhận được tiền mặt thanh toán $5,50.

Nguồn: https://www.nbcphiladelphia.com/news/national-international/if-youve-purchased-aw-soda-in-the-last-7-years-you-may-be-eligible-for-compensation/3599412/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here