Giải mã yếu tố khiến một quốc gia Đông Nam Á trở thành trung tâm tài sản toàn cầu

0

Với sự phát triển của các văn phòng gia đình, kết nối toàn cầu được cải thiện, khung pháp lý và thuế hấp dẫn, quốc gia này đang trở thành một trung tâm tài sản toàn cầu quan trọng.

Dữ liệu từ Knight Frank cho thấy 75% tài sản được quản lý (AUM) tại Singapore là các nguồn đa dạng từ nước ngoài. Trong đó, Bắc Mỹ và châu Âu mỗi nơi góp khoảng 17% – 18% vào khối tài sản ở Singapore. Còn các quốc gia châu Á chiếm đến 33% AUM tại Đảo quốc Sư tử.

Vào năm 2022, Singapore ghi nhận số lượng văn phòng gia đình tăng gấp 7 lần và số lượng văn phòng gia đình đơn lẻ tăng gấp 3 lần. Văn phòng gia đình là các công ty tư vấn quản lý tài sản tư nhân, phục vụ các cá nhân hoặc gia đình siêu giàu.

Knight Frank tin rằng trong những năm tới, Singapore sẽ thu hút nhiều cư dân giàu có ở châu Á và trên toàn thế giới hơn nhờ “khuôn khổ pháp lý và thuế hấp dẫn”.

Trong những năm gần đây, Singapore thực hiện các khoản đầu tư lớn để củng cố vị thế trung tâm tài sản toàn cầu của mình. Đáng chú ý nhất phải kể đến ưu đãi về thuế khuyến khích việc thành lập các văn phòng gia đình.

Thêm vào đó, Singapore có thành phố kết nối tốt. Việc di chuyển linh động khắp nơi trên thế giới là điều bắt buộc đối với các nhà đầu tư giàu có. Để thu hút những người này, Singapore còn thúc đẩy hộ chiếu thứ hai, visa và quyền công dân.

Knight Frank nói thêm: “Singapore lọt vào top 10 bảng xếp hạng về số lượng và chất lượng chuyến bay hậu Covid vào năm 2022. Việc này cho thấy tầm quan trọng của quốc gia này trên toàn cầu”.

Nicholas Keong, Giám đốc Văn phòng Tư nhân Knight Frank Singapore, cho biết nền chính trị ổn định, tỷ lệ tham nhũng thấp và các thể chế công minh bạch của Singapore cũng góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho quốc gia này trong mắt các nhà đầu tư.

Ông Keong cho biết thêm: “Đây vẫn sẽ là nơi lý tưởng cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư muốn tìm cách nắm bắt tiềm năng tăng trưởng to lớn ở châu Á trong thập kỷ tới”.

Theo Singapore Business Review

Anh Dũng
Nhịp Sống Thị Trường

Nguồn: https://cafef.vn/giai-ma-yeu-to-khien-mot-quoc-gia-dong-nam-a-tro-thanh-trung-tam-tai-san-toan-cau-18823082916395043.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here