Google cho biết họ sẽ bắt đầu xóa các tài khoản không hoạt động

0

Google cho biết họ sẽ bắt đầu xóa các tài khoản chưa được đăng nhập trong ít nhất hai năm, với lý do lo ngại về bảo mật.

Công ty đã thông báo trong tuần này rằng nếu Tài khoản Google chưa được sử dụng hoặc đăng nhập trong khung thời gian đó, thì tài khoản đó và nội dung của tài khoản đó có thể bị xóa – bao gồm Gmail, Tài liệu, Drive, Meet, Lịch, YouTube và Google Photos.

Google cho biết sớm nhất họ sẽ bắt đầu xóa tài khoản là vào tháng 12 và chính sách này chỉ áp dụng cho Tài khoản Google cá nhân. Nó sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản của các tổ chức như trường học hoặc doanh nghiệp.

Google cho biết các tài khoản không được sử dụng trong một thời gian dài có nhiều khả năng bị xâm phạm bởi các mối đe dọa bảo mật, như thư rác, lừa đảo trực tuyến và chiếm đoạt tài khoản.

“Điều này là do các tài khoản bị quên hoặc không được giám sát thường dựa vào mật khẩu cũ hoặc được sử dụng lại có thể đã bị xâm phạm, chưa thiết lập xác thực hai yếu tố và nhận được ít kiểm tra bảo mật hơn của người dùng”, Ruth Kricheli, phó chủ tịch của Google về quản lý sản phẩm, đã viết trong một bài đăng trên blog.

“Phân tích nội bộ của chúng tôi cho thấy các tài khoản bị bỏ rơi có khả năng thiết lập xác minh 2 bước thấp hơn ít nhất 10 lần so với các tài khoản đang hoạt động. Có nghĩa là, những tài khoản này thường dễ bị tấn công và một khi tài khoản bị xâm phạm, tài khoản đó có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào, từ hành vi trộm cắp danh tính thành một vectơ cho nội dung không mong muốn hoặc thậm chí độc hại, chẳng hạn như thư rác,” Kricheli nói thêm.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/google-says-it-will-begin-deleting-inactive-accounts

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here