Hãng hàng không Quốc tế Pakistan sắp dừng hoạt động

0

Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) đang đứng trước khả năng đóng cửa khi mà hơn 500 chuyến bay của hãng này đã bị hủy trong vòng 11 ngày qua. Nguyên nhân được cho là PIA đã hết tiền mua nhiên liệu bay.

PIA đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử với khoản nợ nhiên liệu bay khổng lồ với Công ty Dầu Nhà nước Pakistan (PSO). PSO đã dừng cung cấp nhiên liệu bay do PIA cho tới khi nào khoản nợ này được thanh toán đầy đủ.

Động thái của phía đối tác đã khiến hãng hàng không quốc gia của Pakistan phải hủy 537 chuyến bay kể từ ngày 13/10. Chỉ riêng trong ngày 26/10, ít nhất 49 chuyến bay nội địa và quốc tế của PIA từ tất cả các thành phố lớn của Pakistan đã không thể cất cánh do bị PSO cắt giảm nguồn cung nhiên liệu.

Ngoài vấn đề nhiên liệu bay, PIA cũng đã bắt đầu phải dừng vận hành một số máy bay Boeing 777 do không đủ kinh phí bảo dưỡng. Theo các nguồn tin, hãng này đã loại khỏi đội bay 4 chiếc Boeing 777, với chi phí bảo trì ước tính lên tới 140.000 USD cho mỗi chiếc.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của PIA Amir Hayat đã viết một bức thư ngỏ gửi toàn bộ nhân viên của hãng trong bối cảnh khủng hoảng tài chính. Lãnh đạo PIA yêu cầu tất cả nhân viên duy trì sự tập trung phối hợp, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của công ty trong bối cảnh PIA đang trải qua quá trình tư nhân hóa.

Theo Phan Tùng
VOV

Nguồn: https://cafef.vn/hang-hang-khong-quoc-te-pakistan-sap-dung-hoat-dong-188231028073410466.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here